Home / Hôn nhân gia đình / Bạn trai keo kiệt bủn xỉn tính toán như đàn bà (phần 1)

Bạn trai keo kiệt bủn xỉn tính toán như đàn bà (phần 1)

Bạn trai keo kiệt bủn xỉn tính toán như đàn bà, tính toán chi li từng đồng từng cắc, lại còn gia trưởng, yêu cầu vô lý (phần 1). Lời đề nghị của người yêu là quá vô lý. Tôi cũng đã chia tay ngay lập tức vì tôi cảm thấy rằng không có tương lai cho một người đàn ông như thế này!

Tôi là một cô gái xuân thì, năm nay tôi 27 tuổi, trong mắt các cô dì chú bác ở quê, tôi là một cô gái già và ế trầm trọng. Mỗi lần tôi trở về quê hương, nó giống như một cơ ác mộng, tôi luôn bị thúc dục chuyện lập gia đình, lấy chồng  sinh con để cái.

Bạn trai keo kiệt bủn xỉn tính toán như đàn bà, lại còn gia trưởng

Bạn trai keo kiệt bủn xỉn tính toán như đàn bà, lại còn gia trưởng ( Ảnh minh họa )

Trong số mọi người hối thúc tôi lập gia đình, trong đó có một số người thậm chí nhìn tôi với ánh mắt thương hại như “cô gái 27 tuổi này vẫn ngớ ngẩn, ế trầm ế trọng, ế trỏng trơ”.

Nhưng tôi không phản bác vấn đề đó, tôi chỉ cười và hỏi: “Vậy, cô có cảm thấy hạnh phúc khi kết hôn không? cô có tiền để mua quần áo, mỹ phẩm và đi du lịch sau khi lấy chồng không?”

Thế là họ im lặng. Tôi kiếm tiền, sống trong một môi trường hiện đại và cởi mở hơn, vì vậy tôi không thực sự bận tâm những gì người thân và hàng xóm của tôi nói. Tôi hiểu giá trị của mình, tôi sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc và đầy niềm vui của chính tôi.

Bạn trai gia trưởng, keo kiệt bủn xỉn

Tuy nhiên, gần đây tôi cũng muốn làm cho mẹ tôi hạnh phúc và cũng là bớt đi gánh nặng liên tục bị hỏi về chuyện lấy chồng, nên tôi đã đến gặp một anh chàng – người nghe nói về anh họ xa của bà tôi. Tôi đi chỉ vì nhiệm vụ chứ thực ra tôi chưa muốn lập gia đình ở thời điểm này.

∗ Tìm hiểu về thám tử tư:

– Thuê thám tử tư tại Đà Lạt Lâm Đồng để điều tra người yêu trước hôn nhân

– Thuê thám tử tư ở Nha Trang Khánh Hòa để theo dõi vợ chồng ngoại tình

– Thuê thám tử tại Bà Rịa Vũng Tàu điều tra tìm chứng cứ theo yêu cầu uy tín

Trước khi gặp, mọi người đều thổn thức khen ngợi anh ta hết mực, nó làm cho IT làm việc rất tốt, kiếm được rất nhiều tiền, cao ráo, đẹp trai, nông dân hiền lành, cha mẹ đàng hoàng tử tế, nói tóm lại anh ta là một anh chàng con nhà gia giáo…

Tôi cũng không thấy thú vị gì về chuyện mai mối kiểu ngày xưa này, chỉ đồng ý một lần để làm cho mẹ tôi hạnh phúc và vui thôi. Tuy nhiên, sau khi gặp anh ta thì nó lại hoàn toàn khác so với suy nghĩ của tôi lúc ban đầu, chúng tôi lại có duyên cơ để đến với nhau thực sự.

Anh ta là một anh chàng khá hiền lành, nhưng không vui vẻ hòa đồng, không đẹp trai như những lời khen ngợi từ trước nhưng lại cao ráo và cũng tạm ưa nhìn. Không cần biết điều đó tác động gì đến suy nghĩ hay cảm nhận của tôi, nhưng nếu chúng tôi đến với nhau, có lẽ cả nhà tôi sẽ ăn mừng.

Tuy nhiên, trong thời gian yêu, tôi nhận ra nhiều điểm không tương thích giữa chúng tôi. Đầu tiên về cách sống, anh ta là một người rất bảo thủ và gia trưởng. Mỗi lần anh ấy ra ngoài để dẫn tôi đi chơi hay đi dạo đâu đó thì anh ấy luôn luôn là người chỉ định địa điểm mà không hỏi ý kiến ​​của tôi.

Bạn trai tính toán chi ly như đàn bà, lại còn gia trưởng

Lúc đầu, tôi ngây thơ và cũng chẳng đắn đo gì, tôi chỉ nghĩ: “Không cần bận tâm, bất cứ nơi nào chúng ta đến, chúng ta đi, miễn là chúng ta đi cùng nhau và có nhau là được”. Nhưng cho đến một ngày anh ấy đưa tôi đi ăn cháo, tôi không thể chịu đựng nổi, tôi nói: “Tại sao anh không bao giờ hỏi ý kiến ​​của em? em cũng có một nơi yêu thích để đi, một món gì đó yêu thích để ăn”

Bạn trai keo kiệt bủn xỉn tính toán như đàn bà, lại còn gia trưởng

Bạn trai keo kiệt bủn xỉn tính toán như đàn bà, lại còn gia trưởng ( Ảnh minh họa )

Lúc đó, anh ta cũng ngập ngừng, nói: “Anh nghĩ em không quan tâm lắm, nên anh đã tự chọn địa điểm và món ăn, vì trước giờ anh cũng không thấy em nói gì với anh về những địa điểm hay món ăn cả!”

Khi nghe anh ta giải thích như vậy thì tôi đã bỏ qua vì như thể tôi đã sai từ đầu, khiến anh ta có thói quen phớt lờ ý kiến ​​của tôi ngay từ đầu. Nhưng những xung đột và bất đồng ý kiến quan điểm giữa chúng tôi không dừng lại ở đó. Mỗi lần đi chơi, anh ta luôn khéo léo đề nghị tôi chia hoặc trả tiền của những lần đi chơi hoặc đi ăn đó.

∗ Tìm hiểu về thám tử tư:

Thám tử tư Cao Lãnh Đồng Tháp chuyên điều tra, theo dõi tìm chứng cứ ngoại tình

Thám tử tư Mỹ Tho Tiền Giang thực hiện công việc the dõi thu thập bằng chứng uy tín

Thám tử tư Phan Thiết Bình Thuận giám sát, điều tra, xác minh thông tin chuyên nghiệp

Rất nhiều lần như vậy, lúc thì anh ta quên mang ví, lúc thì tính tiền anh ta lại lấy lí do đi vệ sinh và rất lâu mới chịu ra mặc dù tôi ngồi ngây ngốc trong cửa hàng, tức quá nên tôi phải móc túi trả tiền. Tôi cảm thấy đây là người đàn ông này không hào hiệp, không hào phóng và không lãng mạn cho lắm.

Sự việc còn tồi tệ hơn về những đề nghị của anh ta khi mà luôn bắt tôi phải nộp tiền hàng tháng cho anh ta nuôi cha mẹ của anh ta, luôn yêu cầu tôi phải thông báo khi mua bất kỳ một món đồ gì…

Đọc tiếp: Bạn trai keo kiệt bủn xỉn tính toán như đàn bà, lại còn gia trưởng (phần 2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!