Home / Hôn nhân gia đình / Vợ chồng tôi dạy con gái lớp 8 như vậy có đúng hay không?

Vợ chồng tôi dạy con gái lớp 8 như vậy có đúng hay không?

Bố mẹ dạy con gái quá nghiêm khắc có đúng hay không? Cách dạy con của vợ chồng tôi như vậy có đúng hay không? Bố thì nghiên khắc trong việc dạy con, nhưng mẹ thì lại dạy con một cách thoáng hơn, trong khi con gái chúng tôi mới chỉ đang học lớp 8, ở độ tuổi đang dậy thì, nếu không nghiêm khắc thì liệu có thể ngăn chặn con gái tôi có những thói hư tật xấu hay không?

Dịch vụ thám tử Nha Trang

Dịch vụ thám tử tại Đà Lạt

Là một người cha, tôi luôn lo lắng, dành tặng cho con gái mình những gì tốt đẹp nhất. Tôi có một cô con gái bé bỏng, đáng yêu và xinh xắn, tôi luôn tự hào về nó, đặc biệt tôi lại thích con gái nữa, do đó với tôi, con gái là thiên thần, là tất cả những gì mà tôi có được cho tới thời điểm bây giờ.

Bố mẹ dạy con gái quá nghiêm khắc có đúng hay không?

Bố mẹ dạy con gái quá nghiêm khắc có đúng hay không?

Thương con, tôi luôn bảo và dặn vợ mình phải quan sát chặt chẽ những cử chỉ và hành vi của cô ấy, thường xuyên hỏi han việc học hành, vui chơi cùng bạn bè, sở thích của con là gì, có ai bắt nạt hay ăn hiếp con không… Tất cả đều nhằm phát hiện ra những tật xấu của con để có thể sửa đổi tính nết con mình được kịp thời.

Bố mẹ dạy con gái quá nghiêm khắc có đúng hay không?

Con gái tôi năm nay đang học lớp 8, và nó đang ở độ tuổi dậy thì, ở độ tuổi hiếu kỳ, vì vậy nếu bố mẹ không dành thời gian quan tâm tới con sẽ phải hối hận vì những tính hư tật xấu có thể thâm nhập vào các cháu.

Tôi cũng như những người đàn ông khác, rất quan tâm đến sinh lý của con gái tôi. Hơn nữa, con gái tôi luôn ngoan ngoãn, ít khi làm bố mẹ phải giận giữ hay phải buồn phiền vì kết quả học tập hay bất kỳ một hành vi nào khác, nói cách khác, con gái tôi rất ngoan, học tậm chăm chỉ và vâng lời bố mẹ.

Dịch vụ thám tử tại Vũng Tàu

Dịch vụ thám tử Tiền Giang

Trong suốt 8 năm đi học ở trường, không có năm nào con tôi không phải là học sinh giỏi của trường, tôi rất tự hào về con gái mình về khoản học tập này. Bất kỳ môn học nào, khi con gái tôi làm bài kiểm tra sẽ được điểm cao, thậm trí còn đi thi các huyện và mang về giải thưởng danh dự cho trường.

Bố dạy con quá nghiêm khắc có đúng không?

Tôi thừa nhận tôi đã dạy con khá nghiêm túc và khắt khe. Ở tuổi này, những đứa trẻ khác đã có điện thoại và đôi khi đi chơi với bạn bè bên ngoài. Nhưng điện thoại, đi chơi xa, hay đi chơi về khuya sẽ không có khái niệm với tôi, do đó tất cả mọi sinh hoạt của cháu sẽ được tôi kiểm soát chặt chẽ, kể cả ở trường và ở nhà.

Bố mẹ dạy con gái quá nghiêm khắc có đúng hay không?

Bố dạy con gái quá nghiêm khắc có đúng hay không? ( ảnh minh họa )

Tôi rất sợ khi con gái tôi đi ra ngoài, con gái tôi sẽ bị mắc vào cái bẫy của những người xấu. Bởi vì ở thời buổi bây giờ, xã hội lắm cái khó biết trước được, nhiều cạm bẫy đánh vào lứa tuổi học sinh, sinh viên. Vì vậy, khi con tôi đi đâu, làm gì, đi cùng ai thì đều có tôi hoặc vợ tôi đi cùng.

Một khi con tôi nói rằng nó cần không gian riêng của mình, bố mẹ đi cùng sẽ khiến nó và bạn bè không được vui vẻ, khi đi chời mà có người lớn đi cùng thì đám bạn sẽ không được thoải mái. Nhưng tôi không thấy vậy. Tôi nghĩ đó là một cách để bảo vệ con tôi, để tránh việc chúng gặp phải những thứ không cần thiết.

Lần trước tôi phát hiện ra con gái tôi đã có bạn trai. Hồi đó, vì quá tức giận và không kiềm chế được bản thân, tôi đã cầm cây chổi và quất vào mông cháu mấy cái. Tôi ép con phải chăm lo việc học, khi lớn rồi, ra trường rồi, kiếm được nhiều tiền, thành công trong công việc cũng như sự nghiệp rồi thì hãy  cân nhắc việc có người yêu.

Mẹ dạy con bằng cách nuông chiều có đúng không?

Lúc đó, vợ tôi cũng cãi nhau với tôi về cách mà tôi đang dạy con. Cô ấy nói với tôi rằng, trẻ em đang ở độ tuổi dậy thì nếu càng cấm đoán các cháu nhiều, thì các cháu lại càng tò mò, càng muốn tìm hiểu. Chúng ta càng chặn, chúng nó lại càng có xu hướng làm ngược lại.

Bố mẹ dạy con gái quá nghiêm khắc có đúng hay không?

Mẹ dạy con bằng cách nuông chiều có đúng hay không? ( ảnh minh họa )

Có lẽ vợ tôi nói đúng. Bởi vì hôm nay, tôi đã gặp phải điều gì đó khiến tôi đau đầu. Hôm qua, vợ tôi và tôi vắng nhà vì chúng tôi có việc không về nhà. Nhưng khi tôi phát hiện ra rằng, tôi đã bỏ quên ở nhà một tài liệu quan trọng nên tôi phải về nhà để lấy tài liệu cho công việc.

Dịch vụ thám tử tại Bình Định

Dịch vụ thám tử tại Kiên Giang

Khi tôi về nhà, tôi không thể nhìn thấy con gái tôi đâu, mặc dù cánh cửa đã mở toang hoắc. Về đến phòng ngủ của hai vợ chồng, tôi chết lặng khi thấy con gái tôi đang mặc chiếc áo ngủ mỏng manh của mẹ. Tôi hét lên yêu cầu thay đồ khác ngay lập tức.

Sau đó, tôi có nói chuyện với con được 1 chút nhưng rồi cũng phải đi làm. Khi về đến nhà, tôi định đánh vì vấn đề kể trên, nhưng vợ tôi ngắt lời tôi và yêu cầu tôi ngồi xuống nói chuyện bình tĩnh. Vợ tôi nói với tôi rằng vì cách dạy của tôi có vấn đề. Tôi quá nghiêm khắc, quá bảo thủ trong việc nuôi dạy con cái.

Cả đêm tôi suy nghĩ rất nhiều. Con gái tôi mới chỉ học lớp 8, chưa đủ tuổi để yêu và không biết tự bảo vệ mình. Tôi làm tất cả vì con, tại sao vợ tôi lại lên án? Mọi người đều là người ngoài cuộc, bạn có thể vui lòng chia sẻ điều này với tôi không? Cảm ơn mọi người.

Theo thám tử Phan Thiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!