Home / Tin tức thám tử / Cách đối phó, xử lý, phòng vệ và khống chế người ngáo đá

Cách đối phó, xử lý, phòng vệ và khống chế người ngáo đá

Cách đối phó với người ngáo đá, nếu bị đối tượng nào đó đang ngáo đá khống chế, uy hiếp, hoặc đang có những hoang tưởng và hành động ảnh hưởng đến các bạn thì các bạn phải xử lý như thế nào cho êm đẹp và an toàn cho bản thân mình?

Cách đối phó với người ngáo đá, xử lý phòng vệ khống chế ngáo đá

Dưới đây một cộng sự của Tuấn Kiệt là thám tử tại Biên Hòa là người có kinh nghiệm ngáo đá nặng nhất, 😀 😀 Từ chính kinh nghiệm ngáo đá và chơi hàng lâu năm mà cũng thành ra có kinh nghiệm và cách đối phó với người ngáo đá chuyên nghiệp 😀 😀

Nói chơi chút thôi nhé các bạn, tất cả cộng sự của văn phòng thám tử Tuấn Kiệt đều là những con người kiệt xuất, đứng đắn đàng hoàng, không bao giờ chơi mấy món vô bổ này. Thôi nói luyên thuyên quá, chia sẽ với các bạn cách khống chế, phòng chống dân ngáo đá khi có khả năng ảnh hưởng tới bản thân mình.

Cách đối phó với người ngáo đá

Khi gặp những đối tượng có biểu hiện ngáo đá, hoang tưởng, các bạn cần bình tĩnh mới có thể đối phó và khống chế cũng như phòng thân được hiệu quả.

Ngáo đá là một trong những hành vi của dân chơi nhưng chưa tới tuổi chơi, chưa tới tuổi chơi nghĩa là gì? Là những thanh niên nhỏ tuổi, những dân chơi thứ thiệt họ không bao giờ chơi đá, nếu có chơi họ trích thẳng vào máu cho nhanh, hít gì ba cái bột ke nhẹ hều này.

Tuy là thành phần trẻ tuổi, nhưng độ chơi, chất men và độ liều của những thành phần này khi ngáo đá là vô cùng khinh khủng, bình thường có thể 1 cú đấm của những người này chỉ có 20KG, nhưng khi ngáo đá lên rồi thì 1 cú đấm của họ có thể lên tới 90Kg, hơn nữa là họ rất liều. Do vậy, tìm hiểu cách phòng tránh, khống chế và đối phó với những người ngáo đá là vô cùng cần thiết.

Cách xử lý và đối phó với người đang ngáo đá

1. Thấy người đang ngáo đá thì tránh xa

Đây có lẽ là cách phòng tránh người ngáo đá tốt nhất. Thấy đối tượng có biểu hiện ngáo đá, đang hoang tưởng từ xa mà tiến lại gần bạn, tốt nhất là chạy thật nhanh, hoặc vào một địa điểm nào an toàn để tránh mặt những đối tượng này.

Các bạn đừng tò mò, ham vui thấy những người ngáo đá thì đứng lại xem họ sẽ làm gì, họ nói gì, họ hành động những gì… Có thể nói người Việt mình có tính hiếu kỳ rất cao, điện cháy mà họ còn đứng lại xem được thì dân ngáo đá có gì mà họ không dám đứng lại xem.

Tuy nhiên, để tránh những phiền phức cũng như những hệ lụy mà những thành phần ngáo đá này có thể ảnh hưởng tới mình, cách tốt nhất là hãy tránh thật xa, càng xa càng tốt.

2. Đừng sỉ vã, cười cợt nham nhở với dân ngáo đá

Khi thấy người ngáo đá, nếu vì hiếu kỳ, tò mò muốn đứng lại xem họ có những hành động gì thì tốt nhất nên đứng im một chỗ mà xem, tuyệt đối đừng kích động, thách thức hay trêu ghẹo họ.

Họ đang ngáo và đang bị hoang tưởng, tinh thần anh hùng của họ đang dâng trào, nếu bạn chỉ cần buông một lời sỉ nhục hoặc cười cợt nham nhở với họ, có thể họ sẽ liều mạng sinh tử với bạn.

Do vậy, nếu thấy dân chơi đang hoang tưởng, đang sung sướng, đang phê thì cách đối phó với người ngáo đá là các bạn không nên chọc tức họ, không nên thách thức, không nên nói những lời lẽ khó chịu, thô tục với họ để bảo đảm an toàn cho bản thân mình.

3. Không được xúi dại, kích động người đang ngáo đá

Như các bạn đã biết, khi một người đang ở trạng thái ngáo đá thì họ đang bị ảo tưởng, bị ảo giác, tinh thần họ không được ổn định… Do vậy các bạn tuyệt đối, tuyệt đối đừng bao giờ thách thức hay kích động họ hành động bất kỳ một sự việc gì.

Ví dụ, nếu bạn thấy người đang ngáo đá, các bạn tuyệt đối không xúi dại họ đi bóp v*u người này, người kia, không được xúi họ đập đầu vào tường, không được xúi giục họ đứng giữa đường chặn xe tải, không được xúi giục họ đi làm bất kỳ một hành động nào không tuân thủ pháp luật và luân lý đạo đức xã hội…

Bởi vì khi họ đang ở trạng thái ảo giác, họ có thể nghe theo bất kỳ lời nói nào tác động bên ngoài và làm theo. Chả thế mà dân anh chị trong giang hồ thường hay cho đàn em mình chơi đá trước khi làm mộ phi vụ nào đó, sau khi đàn em đang ngáo ngáo thì có thể dễ dàng sai khiến và điều khiển đàn em làm những việc mà bình thương họ không dám làm.

4. Thấy người ngáo đá thì báo ngay cho công an gần nhất

Khi thấy người đang ngáo đá, hoặc đang có biểu hiện hoang tưởng, đang phê thuốc thì các bạn cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất để giải quyết ( Có thể là dân phòng, tổ trưởng dân phố, công an phường, dân quân tự vệ… )

Những người có chức năng họ có kinh nghiệm để khống chế những đối tượng ngáo đá hơn là chúng ta, họ có các món riêng của mình để khuất phục dân chơi ngáo đá, nếu không có các món đòn võ nghệ, các bạn tuyệt đối không 1 mình tự vào khống chế các đối tượng ngáo đá này.

Như cộng sự thám tử tại Nha Trang đã có nói ở trên, khi ngáo đá họ có sức mạnh khinh khủng, họ sẽ mạnh mẽ hơn về cơ bắp, mạnh mẽ hơn về tinh thần, mạnh mẽ hơn trong suy nghĩ và độ liều của họ cũng tăng cao hơn rất nhiều, do vậy nếu không có võ nghệ các bạn không nên tự mình vào khống chế những đối tượng đang ngáo đá này.

5. Tìm và cất toàn bộ vật dụng nhọn, sắc xung quanh

Để bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình và cũng là để giúp bảo vệ người đang bị ngáo đá, các bạn hãy nhìn xung quanh xem có các vật như dao, kéo, gậy, búa…. Thì nhanh chóng thu gom lại và cất giấu hết đi, tránh để những người đang ngáo đá thấy có thể sử dụng nó làm hung khí đi hành hung người khác.

Đặc biệt nếu bạn với người này đang ở chung nhà thì cất giấu tất cả vật dụng có thể làm hung khí là cách bảo vệ bản thân của bạn an toàn, những người ngáo đá mặc dù là người thân của bạn, nhưng một khi họ bị hoang tưởng, ảo tưởng rồi thì việc gì họ cũng có thể làm.

Chúng ta thường hay nghe những vụ ngáo đá giết người, ngáo đá đánh người…. Vì vậy, khi thấy họ đang trong trạng thái này thì tốt nhất là cất dấu hết toàn bộ vật dụng có thể làm hung khí để tránh bị hành hung dẫn tới những hệ lụy tai hại khác cho bản thân mình và cho chính người thân của mình.

6. Chuẩn bị tinh thần phòng vệ trước người ngáo đá

Các bạn lưu ý nhé, chuẩn bị tinh thần phòng vệ chứ không phải là chuẩn bị hung khí. Ở đây các bạn có thể thủ thế, phòng vệ và cảnh giác cao độ, các bạn không nên mang theo các hung khí trong người, bởi vì khi nóng tính lên thì vô tình, các bạn có thể gây họa.

Các bạn hãy phòng vệ chính đáng nhé. Phòng vệ chính đáng trước những người đang ngáo đá này cũng được áp dụng nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân, nhưng cũng còn tùy từng trường hợp cụ thể và phải tuân thủ các quy định của pháp luật về hành vi phòng vệ chính đáng.

Nếu hành vi nguy hiểm của những người ngáo đá đã chấm dứt rồi, đã tạm ổn định lại tinh thần rồi thì thôi, nếu họ đã ổn định lại tinh thần rồi mà bạn còn tiếp tục tấn công, đánh họ và gây thương vong hoặc thương tích cho họ thì được coi là vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.

Tùy vào mức độ của bạn khi phòng vệ trước người ngáo đá mà có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Giết người” hoặc tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác” do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.

Thực hiện: Thám tử Sài Gòn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!