Home / Hôn nhân gia đình / Tự ý chia tay làm cho người khác đau khổ sẽ bị phạt tù

Tự ý chia tay làm cho người khác đau khổ sẽ bị phạt tù

Tự ý chia tay làm cho người khác buồn bã, chán nản, đau khổ dẫn tới tình trạng tự tử thì người gây hậu quả sẽ bị phạt hành chính, cải tạo không giam giữ, thậm trí có thể sẽ bị phạt lên tới 6 năm tù giam.

Với tình trạng quen nhau qua đường diễn ra phổ biến như hiện nay thì việc luật quy định về hành vi tự ý chia tay người yêu làm cho họ đau khổ, buồn bã, dẫn tới tình trạng đòi tự tử, hoặc tự tử là hoàn toàn hợp lý.

Tình yêu là cảm xúc thăng hoa, tình yêu làm cho con người ta có tinh thần, có động lực trong công việc, lao động cũng như học tập… Do vậy, những ai khi đang yêu, hãy nên nhớ những quy định sau đây, đừng để đến lúc bị phạt rồi mới ngố ra. Vậy quy định nên như thế nào, cùng tham khảo những khung phạt sau đây.

Tự ý chia tay làm cho người khác buồn bã chán nản sẽ bị phạt tù

Các khung phạt dành cho “người yêu không đàng hoàng”

– Tự nhiên không có gì, đang yên đang lành nói chia tay: Phạt tiền từ 500.000 – 2.000.000 VNĐ. Số tiền này sẽ được bồi thường trực tiếp bằng tiền mặt cho người bị tổn thương về tinh thần ( Người bị nghe lời nói chia tay )

– Nhắn tin không trả lời, hoặc trả lời lâu: Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 VNĐ. Số tiền này được bồi thường trực tiếp cho người đợi tin nhắn ( Khoản tiền này là bồi thường cho cảm giác khó chịu của người nhắn tin )

– Đang yêu người này mà nhắn tin cho người khác với nội dung tình cảm ( khác giới ): Phạt tiền từ 900.000 – 3.000.000 VNĐ, phạt thêm 1 tháng cải tạo không giam giữ. Hình thức cải tạo không giam giữ được hiểu là làm việc nhà cho người kia miễn phí ( người đang yêu hiện tại bị phản bội )

– Có người yêu rồi mà vẫn thả thính trên mạng: Phạt tiền từ 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ. Số tiền này được bồi thường và phân chia đều cho tất cả những người bị đối tượng này thả thính. Riêng người yêu hiện tại được hưởng 40% trên tổng số tiền phạt.

– Chê người yêu béo – mập, lùn – thấp: Phạt tiền lên tới 8.000.000 VNĐ. Trong đó, 75 % tổng số tiền này được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản người bị chê. 25% còn lại đối tượng phạm tội phải dẫn người bị hại đi ăn bù, bồi thường tổn thất về tinh thần đến khi nào hết 25% thì thôi.

– Khen người khác tốt hơn người yêu hiện tại: Phạt tiền lên tới 16.000.000 VNĐ, phạt cải tạo không giam giữ lên tới 6 tháng, hoặc phạt cảnh cáo tự tát vào mặt mình 20 cái thật mạnh ( Lực tát dao động khoảng 50 – 100kg, hoặc có thể để người bị hại tát với lực bao nhiêu tùy ý )

– Chê người yêu, vợ hoặc chồng nấu ăn không ngon: Phạt tiền lên tới 30.000.000 VNĐ. Trong đó 100% tổng số tiền phạt này sẽ được xung vào quỷ thực phẩm gia đình ( Lưu ý: Khoảng phạt này không được tính vào chi phí sinh hoạt gia đình )

– Riêng trường hợp đơn phương chia tay mà người kia chưa đồng ý, gây ra sự buồn bã, chán nản dẫn tới tình trạng không muốn ăn, không muốn ngủ, không muốn làm gì: Phạt tù từ 3 – 6 năm, phạt hành chính lên tới 100.000.000 VNĐ. Số tiền được bồi thường trực tiếp cho người bị hại.

Lưu ý, thông tin chỉ mang tính chất tham khảo vui là chính, chúc các bạn vui vẻ!

Theo thám tử Sài Gòn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!