Home / Tin tức thám tử / Con chip định vị, theo dõi, nghe lén điện thoại lừa đảo

Con chip định vị, theo dõi, nghe lén điện thoại lừa đảo

Con chip định vị điện thoại, chip theo dõi nghe lén đọc trộm tin nhắn, con chip định vị spyx siêu nhỏ gắn vào điện thoại động, zalo nano chip định vị theo dõi ngoại tình… là một trong những loại thiết bị công nghệ tiên tiến và hiện đại. Thực chất, đây chính là những hình thức lừa đảo tinh vi nhất hiện nay.

Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện một loại chip định vị spyx siêu nhỏ gắn vào điện thoại có thể định vị, theo dõi và đọc trộm tin nhắn của máy đối phương một cách dễ dàng, chỉ cần gắn chíp định vị lên máy điện thoại người khác, hoặc các loại máy định vị nghe lén đọc tin nhắn có thể theo dõi và giám sát mọi hoạt động cũng như hành tung của chiếc điện thoại đó một cách dễ dàng như nghe lén cuộc gọi, định vị vị trí, đọc trộm tin nhắn…

Chip định vị điện thoại siêu nhỏ, theo dõi nghe lén cuộc gọi

Hình thức quảng cáo lừa đảo nhiều người

Tuy nhiên, theo như dịch vụ thám tử tại Nha Trang của công ty thám tử Tuấn Kiệt tìm hiểu thì đa phần các đơn vị quảng cáo và bán các con chip zalo nano, chíp định vị theo dõi điện thoại siêu nhỏ có tính năng định vị, nghe lén và đọc trộm tin nhắn đều là lừa đảo.

Một trong những hình thức lừa đảo khiến nhiều người bị móc túi một cách phổ biến hiện nay chính là thiết bị định vị siêu nhỏ gắn vào điện thoại có thể đọc trộm tin nhắn của chiếc điện thoại đối phương mà không cần phải cài đặt bất kỳ một phần mềm nào về máy.

Vấn đề cung cấp con chip định vị điện thoại spyx siêu nhỏ và trạm BTS mini theo dõi điện thoại  là một trong những hình thức lừa đảo tinh vi và chuyên nghiệp của những đối tượng bất chính, vì vậy các bạn không nên mua những loại thiết bị siêu nhỏ hoặc con chip định vị điện thoại để tránh tình trạng bị lừa đảo.

Con chip định vị theo dõi nghe lén điện thoại

Khá là bất ngờ với trí tưởng tượng của những đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp này. Theo như chia sẽ của thám tử tư tại Quy Nhơn Bình Định trực thuộc trung tâm thám tử Tuấn Kiệt: Các đối tượng này thường tưởng tượng ra các loại thiết bị, con chip định vị siêu nhỏ giống như trong các bộ phim hành động khoa học viễn tưởng, từ đó áp dụng ra ngoài thực tế và lừa đảo người dùng một cách ngoạn mục.

Chip định vị điện thoại siêu nhỏ, theo dõi nghe lén cuộc gọi

Chỉ cần gắn con chip định vị cho điện thoại là có thể theo dõi nghe lén cuộc gọi, đọc trộm tin nhắn Zalo Facebook trên máy điện thoại đối phương một cách dễ dàng. Chỉ với thao tác đơn giản là gắn chip định vị vào điện thoại, ngoài ra không cần làm gì thêm khác, nó hoạt động hoàn toàn tự động.

Khi được gắn dưới khe sim, hoặc cấu hình số điện thoại thì con chip siêu nhỏ này sẽ tự động thu thập các thông tin có trên chiếc điện thoại và gửi về máy chủ, từ tài khoản người dùng có thể truy cập các thông tin đó mọi lúc mọi nơi mà không cần phải cài đặt bất kỳ một phần mềm nào về máy. Và đây chính là mấu chốt quan trọng để các đối tượng này lừa đảo được nhiều người.

1. Lừa đảo bằng chip định vị nghe lén điện thoại siêu nhỏ

Theo như các thám tử tư tại Đà Nẵng thuộc trung tâm thám tử Tuấn Kiệt tìm hiểu, các đối tượng lừa đảo này giới thiệu con chip định vị điện thoại sẽ lấy pin, điện hay năng lượng từ chính chiếc điện thoại đó để nuôi nguồn cho nó hoạt động, chủ nhân cũng không cần phải sạc pin cho nó.

Chip định vị điện thoại siêu nhỏ, theo dõi nghe lén cuộc gọi

Người dùng không cần phải sạc pin hay nạp năng lượng cho nó, con chíp định vị theo dõi điện thoại một khi được để gần hoặc được đính vào chiếc điện thoại đối phương sẽ có khả năng tự động thu thập các thông tin và nghe lén cả điện thoại cục gạch một cách dễ dàng.

Quả thực, ý tưởng quản lý , giám sát người thân này rất hay, ý tưởng nếu có thật sẽ được rất nhiều người thích thú và muốn sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi muốn nói với các bạn rằng, đừng tin quảng cáo, tất cả những ai đang rao bán con chip định vị theo dõi điện thoại đều là lừa đảo chuyên nghiệp.

2. Con chíp định vị, theo dõi, nghe lén điện thoại, đọc trộm tin nhắn không có thật

Các bạn hãy đặt một vấn đề về kích thước. Để một con chip định vị điện thoại được dán vào máy mà người sử dụng không phát hiện ra con chip theo dõi đó thì nó phải rất nhỏ, nhỏ đến mức mắt thường không thể nhìn thấy được mới không bị người dùng phát hiện ra.

Vậy thì các bo mạch, bộ phận nạp năng lượng, vi mạch và cấu trúc ở đâu? Nó hoàn toàn không thể đáp ứng được tính chất của một loại thiết bị điện tử cơn bản, vì vậy những con chip định vị điện thoại, theo dõi và nghe lén cuộc gọi này chỉ có trên các bộ phim khoa học viễn tưởng mà thôi.

Chip định vị nghe lén điện thoại theo dõi đọc tin nhắn

Cảnh giác hình thức lừa đảo bằng con chip siêu nhỏ ( Nano sim, chip ghép, sim ghép… )

Theo như thám tử tư tại Vũng Tàu của trung tâm thám tử Tuấn Kiệt đã nêu, hiện tại chưa có bất kỳ một loại chíp nào có thể định vị vị trí, theo dõi cuộc gọi, đọc trộm tin nhắn Zalo, Facebook và trên các ứng dụng mạng xã hội khác, vì vậy nếu có bất kỳ một đơn vị nào quảng cáo và bán các loại con chip siêu nhỏ, thiết bị định vị siêu nhỏ gắn vào điện thoại di động thì các bạn nên cẩn thận, tuyệt đối không nên mua để tránh bị lừa đảo.

Ngoài ra, những đối tượng quảng cáo dịch vụ hack Zalo Facebook với mức giá trên dưới 10 triệu đồng cũng là lừa đảo, các bạn nên cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng các dịch vụ công nghệ cao để tránh tình trạng bị lừa đảo tiền mất tật mang.

Công ty thám tử tư Tuấn Kiệt khuyến cáo các bạn thêm, các đơn vị quảng cáo bán sim ghép nghe lén điện thoại là lừa đảo. Thực chất những chiếc sim ghép đó không hề có chức năng nghe lén, định vị hay theo dõi điện thoại, bản thân nó chỉ là những chiếc sim ghép dùng để mở khóa mạng các dòng điện thoại iphone lock mà thôi, ngoài ra không còn chức năng gì khác.

– Xem thêm: Cách đọc trộm tin nhắn Zalo Facebook của người khác bí mật

Một lần nữa, công ty thám tử tư Tuấn Kiệt xin khẳng  định lại rằng, không hề có zalo nano chip, con chip định vị theo dõi điện thoại, nó chỉ có trong trí tưởng tượng hoặc chỉ có trên những bộ phim khoa học viễn tưởng mà thôi, các bạn đừng để bị lừa đảo tiền mất tật mang, tạo điều kiện cho những đối tượng lừa đào thực hiện thành công ý định bất chính của mình.

Theo thám tử tư Đà Lạt

error: Content is protected !!