Home / Hôn nhân gia đình / Con gái mới 9 tuổi đã biết lượm ve chai, móc bọc để phụ giúp mẹ

Con gái mới 9 tuổi đã biết lượm ve chai, móc bọc để phụ giúp mẹ

Con gái mới 9 tuổi đã biết lượm ve chai, móc bọc để phụ giúp mẹ. Khi chứng kiến cảnh đứa con gái mới chỉ 9 tuổi mà phải đi móc bọc, lượm ve chai để phụ giúp kinh tế cho mẹ, tôi thực sự rất thương con bé, càng thương con mình bao nhiêu thì tôi lại càng đắng cay tủi nhục và chua sót cho cuộc đời của tôi bấy nhiêu.

– Tìm hiểu dịch vụ thám tử tại Đà Lạt điều tra theo dõi ngoại tình

Nhìn con gái nhỏ đang ngủ say, tôi không thể kiểm soát được trái tim mình, tôi thương con, lo cho con, nước mắt tôi cứ rơi vì tôi yêu con và thương cho chính mình.

Con gái mới 9 tuổi đã biết lượm ve chai, móc bọc để phụ giúp mẹ

Con gái mới 9 tuổi đã biết lượm ve chai, móc bọc để phụ giúp mẹ ( ảnh minh họa )

Vợ chồng tôi sống không hạnh phúc với nhau. Chồng cũ của tôi nổi tiếng là một người đàn ông vũ phu và lăng nhăng ngoại tình, hầu như ai ở trong cùng xóm nhà tôi cũng đều biết chồng tôi như vậy, một người chồng vũ phu, thích thượng cẳng tay hạ chẳng chân với vợ con, lại còn gái gú, bồ bịch lăng nhăng.

Tôi đã cố gắng kiên nhẫn chịu đựng người chồng tệ bạc vũ phu này được hơn 6 năm, tôi cố chấp nhận người chồng như vậy bởi vì tôi yêu các con tôi. Tôi không muốn con gái mình mất đi sự ấm áp của cha, tôi sợ con mình không chấp nhận được sự thật, nên tôi đành lòng sống chung.

– Tìm hiểu giá thuê thám tử tại Nha Trang cho từng dịch vụ cụ thể.

Mặc dù bao nhiêu người thân, bạn bè và kể cả hàng xóm cũng khuyên tôi nên bỏ chồng đi, một người chồng vũ phu, lại còn rượu chè, bồ bịch gái gú lăng nhăng như vậy thì giữ làm gì. Tôi sợ rằng các con tôi sẽ lớn lên với quá nhiều tổn thương về tinh thần. Cứ như thế, tôi chuẩn bị tinh thần để chịu đựng sự đánh đòn của chồng mỗi khi anh ta say rượu.

Nhưng sau khi bị đánh, con gái tôi còn nhỏ thì nó không thể làm được gì, nó chỉ ôm tôi và khóc. Cô bé tội nghiệp của mẹ, cũng bị bố đánh không thương tiếc, mặc dù nó mới có 7 tuổi thôi, nhưng nó cũng không thể nào chấp nhận được người chồng, người cha như vậy, nên nó bảo tôi ly hôn.

Con gái mới 9 tuổi đã biết lượm ve chai, móc bọc để phụ giúp mẹ

Con gái mới 9 tuổi đã biết lượm ve chai, móc bọc để phụ giúp mẹ ( ảnh minh họa )

Tôi không muốn thấy bố bị tổn thương bởi một người bố tệ bạc như vậy nữa, và tôi cũng không thể tiếp tục sống chung với người chồng vũ phu rượu chè như vậy được nữa, tôi quyết định ra đi để giải thoát cho cả 2 mẹ con. Lúc đó, tôi can đảm viết đơn xin ly hôn để giải thoát cho cả tôi và con.

Nhưng làm mẹ đơn thân không phải là điều dễ dàng chút nào, trong khi tôi công việc thu nhập không được cao, tôi chỉ là một công nhân bình thường, tiền lương của tôi chỉ đủ để trang trải cuộc sống của 2 mẹ con, còn những khoản chi khác tôi không có dư nhiều, thậm trí mỗi tháng khi tôi bị ốm hoặc đi dự tiệc cưới, tôi phải vay tiền.

– Xem thêm các dịch vụ của thám tử Biên Hòa dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Do đó, tôi không thể mua cho con bé được một chiếc váy mới hay những món đồ chơi mới. Trong khi đó, chồng cũ của tôi hầu như không bao giờ chu cấp tiền cho con một xu. Nếu tôi hỏi, anh ta mắng tôi vì chính tôi đã ly dị chứ anh ta không ép buộc. Do vậy, việc kiếm tiền để chăm sóc con cũng không được phép hỏi anh ta.

Thấy con gái thiếu thốn hơn so với bạn bè đồng trang lứa, tôi yêu con bé rất nhiều, tôi cũng muốn mua cho con gái những món đồ chơi mới, những bộ quần áo mới để không bị tủi thân với bạn bè của nó, nhưng tôi không có đủ tiền để chiều con được như vậy.

Con gái mới 9 tuổi đã biết lượm ve chai, móc bọc để phụ giúp mẹ

Con gái 9 tuổi học rất giỏi, biết lượm ve chai, móc bọc để phụ giúp mẹ ( ảnh minh họa )

Nhưng cô bé rất hiểu chuyện, năm nay con mới chỉ mới 9 tuổi khi nói chuyện như một “thiếu nữ”. Thấy tôi mệt thì hỏi han, vẫn biết cách làm nước cam cho mẹ uốn. Con gái cũng không bao giờ yêu cầu bất cứ điều gì ngay cả sau khi học, không thích ăn bánh, không thích ăn vặt, có lẽ cháu nó hiểu nhà nghèo nên cũng tự biết thân biết phận không đòi hỏi cao quá.

Mặc dù không được đi học thêm, nhưng cháu tự học ở nhà và đạt thành tích rất cao, trong 2 năm liên tục con gái tôi luôn là học sinh giỏi của trường, cháu nhận được rất nhiều giấy khen và quà tặng cũng như động viên của giáo viên trong trường. Đó cũng là một sự thoải mái và là niềm tự hào đối với tôi.

– Tìm hiểu về thám tử tư Buôn Ma Thột

Một tháng gần đây tôi thấy con gái mình rất lạ. Mỗi lần đi học về, nó sẽ bảo tôi đi học nhóm với bạn bè rồi biến mất cho đến khi trời tối mới chịu về nhà. Lúc đầu tôi nghĩ rằng, thật tốt khi cho con đi học thêm với nhóm bạn, miễn là về nhà an toàn, tôi cũng lơ là không quan tâm nhiều cho lắm.

Con gái mới 9 tuổi đã biết lượm ve chai, móc bọc để phụ giúp mẹ

Con gái mới 9 tuổi đã biết lượm ve chai, móc bọc để phụ giúp mẹ ( ảnh minh họa )

Tôi cũng nói với con về kỹ năng phòng ngừa khi gặp kẻ xấu. Tôi cũng thường xuyên lên mạng học những cách dạy trẻ em tự lập ngoài xã hội và truyền dậy cho cháu. Trong khi tôi đi làm thì tôi cũng có nhờ một người hàng xóm để ý giùm, nếu có gì khác lạ thì gọi báo cho tôi ngay.

Nhưng sau này tôi bắt đầu nghi ngờ. Rõ ràng là con tham dự học chung với một nhóm bạn cùng lớp, nhưng tại sao cô ấy đi vào mỗi buổi chiều? Tôi bắt đầu hoang mang và lo lắng cho cháu. Tôi ngồi suy đoán liệu rằng trong thời gian đó thì nó đi đâu, làm gì, với ai?

Hôm qua, tôi quyết định xin nghỉ làm sớm hơn bình thường, tôi về thật sớm để theo dõi con gái mình xem nó đi những nơi nào. Tôi thấy cô ấy đi học về, vừa về tới nhà chưa kịp rửa mặt hay ăn uống gì, chỉ thấy vội vàng thay trang phục của trường ra và mặc bộ đồ cũ ở nhà, và sau đó lấy một cây gậy sắt nhỏ ra khỏi nhà.

– Xem thêm tin tức về thám tử Rạch Giá Kiên Giang

Tôi thấy lạ quá, khi con bé đi thì tôi cũng âm thầm đi theo dõi theo sau cháu xem cháu định làm gì với cây gậy sắt đó. Tôi chết lặng khi thấy con gái mình mới có 9 tuổi thôi mà đã biết kiếm tiền như vậy. Nó sử dụng cây gậy đó là để đi móc bọc nilon và lụm ve chai ở những thùng rác ven đường.

Con gái mới 9 tuổi đã biết lượm ve chai, móc bọc để phụ giúp mẹ

Con gái mới 9 tuổi đã biết lượm ve chai, móc bọc để phụ giúp mẹ ( ảnh minh họa )

Tôi chạy đến giằng cây gậy ra khỏi tay con bé. Con bé giật mình, nép mình trong sự ngạc nhiên và sợ hãi khi thấy tôi đứng trước mặt như vậy. Tôi hỏi tại sao con lại nói dối mẹ? Tại sao nói là đi học nhóm mà  bây giờ lại đi móc bọc như vậy?

Con bé không nói gì, chỉ lo sợ và sắp khóc, đến khi tôi phải hét thật lớn lên, con tôi bắt đầu khóc và nói: ” Con cũng muốn kiếm thêm tiền để mua quà sinh nhật cho mẹ, vì vậy con đã nói dối mẹ, con  yêu mẹ rất nhiều nhưng không làm gì để phụ giúp mẹ được ”

Từng lời nói được thốt ra từ miệng đứa con gái bé bỏng khiến tôi thổn thức. 2 mẹ con tôi ôm nhau và khóc ngay trên vỉa hè. Tôi yêu con bé rất nhiều, nhưng càng yêu nó, tôi lại càng chua sót cho cuộc đời, cho số phận của 2 mẹ con tôi…

Theo thám tử TPHCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!