Home / Tin tức thám tử / Lại nói về chuyện “đời chơi đéo đẹp” – Sài Gòn những năm trước giải phóng

Lại nói về chuyện “đời chơi đéo đẹp” – Sài Gòn những năm trước giải phóng

” Đời chơi đéo đẹp ” – Đây có phải là trường hợp mà bạn đang mắc phải ngay lúc này, hoặc đã từng xảy ra, hoặc đôi khi chuẩn bị xảy ra? Đó là đôi khi nó chỉ là một câu chuyện đã xảy ra ở một thời điểm cùng cực nhất khiến bạn chán nản, thất vọng, bạn bắt đầu trách đời, trách người…

Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi sự việc chỉ diễn ra ở một thời điểm nhất định, đời chơi có đẹp hay không, hoa có nở hay không… Tất cả đều là do bản thân mình tự tạo nên.

Nên nhớ, hoa sẽ không vì bị bạn lạnh nhạt mà sang năm không nở nữa. Do đó, hoa cuộc đời mình có nở hay không nó không phải ở cách chơi của cuộc đời, mà nó ở chính bản thân mình. “Mình phải chơi ngược lại đời, chứ đừng để đời dày xéo mình”

Xăm chữ ” đời chơi đéo đẹp “, xong giờ ” xóa đi đéo được “

– Mày hỏi quê tao ở đâu? Giờ tao không biết đâu là quê của tao nữa, số tao lưu lạc mưu sinh từ nhỏ. Lúc trước tao sinh ra ở Hà Nam Ninh ( Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình ngày nay ). Năm 17, ổng bả mất, còn có 1 mình tao, lúc đó ngay đúng cái đợt di cư vô Nam, tao theo vào luôn.

Chính phủ cấp cho tao đất để xây dựng nhà ở Đồng Nai. Ban đầu tao đi làm ở đồn cao su, sau thì chuyển sang làm thợ đóng giầy. Được mấy năm, Ngụy gọi lính, tao ôm tiền dành dụm được từ trước và bỏ đi. Lên Sài Gòn, tao quen được bả, cưới luôn bả làm vợ. 2 vợ chồng mở tiệm làm giầy, mấy năm cũng mua được nhà ở Sài Gòn.

Xăm chữ" đời chơi đéo đẹp ", xong giờ " xóa đi đéo được "

Thời điểm này, tao nhận thêm đệ tử về làm giày, thương tụi nó hoàn cảnh giống mình khi trước, tao cầm tay chỉ việc tụi nó từng chút một. Mà nó phản, ăn cắp đồ người ta bỏ vô nhà tao, rồi gán tội cho tao, rồi nó lấy hết tiền của tao rồi trốn biệt tích. Tao ăn cái án 3 năm tù, vô đó có bạn tù xăm cho!

Ngồi tù ra, vợ con ở nhà chờ mong, xóm ngõ cũng thương góp cho ít vốn cho làm ăn lại từ đầu. Thời điểm giải phóng xong khổ lắm, giầy tây đóng không ai mua ( Vì tụi Tây thua cuộc bỏ chạy về nước hết ). 2 vợ chồng với 8 đứa con bắt đầu về lại Đồng Nai làm ruộng. Sau năm 1990 tao quyết định lại lên Sài Gòn lập nghiệp, tao bán ở chợ Thái Bình, giao mối bánh phở, hủ tiếu… làm tới 2006 thì nghỉ.

Giờ nhìn lại thấy con cái đứa nào cũng lớn khôn thành đạt, đứa lớn cũng hơn 50 tuổi, cháu chắt thì đề huề. Sống gần 80 mới thấy đời chơi còn đẹp lắm. Xăm “ đời chơi đéo đẹp ” xong giờ “ xóa đi đéo được! ”

Theo thám tử Tuấn Kiệt

error: Content is protected !!