Home / Tin tức thám tử / Lại nói về chuyện “đời chơi đéo đẹp” – Sài Gòn những năm trước giải phóng

Lại nói về chuyện “đời chơi đéo đẹp” – Sài Gòn những năm trước giải phóng

” Đời chơi đéo đẹp ” – Đây có phải là trường hợp mà bạn đang mắc phải ngay lúc này, hoặc đã từng xảy ra, hoặc đôi khi chuẩn bị xảy ra? Đó là đôi khi nó chỉ là một câu chuyện đã xảy ra ở một thời điểm cùng cực nhất khiến bạn chán nản, thất vọng, bạn bắt đầu trách đời, trách người…

Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi sự việc chỉ diễn ra ở một thời điểm nhất định, đời chơi có đẹp hay không, hoa có nở hay không… Tất cả đều là do bản thân mình tự tạo nên.

Nên nhớ, hoa sẽ không vì bị bạn lạnh nhạt mà sang năm không nở nữa. Do đó, hoa cuộc đời mình có nở hay không nó không phải ở cách chơi của cuộc đời, mà nó ở chính bản thân mình. “Mình phải chơi ngược lại đời, chứ đừng để đời dày xéo mình”

Xăm chữ ” đời chơi đéo đẹp “, xong giờ ” xóa đi đéo được “

– Mày hỏi quê tao ở đâu? Giờ tao không biết đâu là quê của tao nữa, số tao lưu lạc mưu sinh từ nhỏ. Lúc trước tao sinh ra ở Hà Nam Ninh ( Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình ngày nay ). Năm 17, ổng bả mất, còn có 1 mình tao, lúc đó ngay đúng cái đợt di cư vô Nam, tao theo vào luôn.

Chính phủ cấp cho tao đất để xây dựng nhà ở Đồng Nai. Ban đầu tôi đi làm cao su, sau đó chuyển sang làm thợ đóng giày. Được mấy năm, người lính gọi, tao tiền dự trữ được từ trước và bỏ đi. Lên Sài Gòn, tôi làm đám cưới, đám cưới luôn làm vợ. 2 vợ mở giày dày, mấy năm cũng được nhà ở Sài Gòn.

Xăm chữ "đời chơi đéo đẹp", xong giờ "xóa đi đéo được"

This time, tao nhận thêm đệ tử về việc đánh giày, thương tổn nó hoàn toàn giống như mình khi trước, tao cầm tay chỉ việc từng chút một. Mà nó phản hồi, ăn cắp đồ người ta bỏ vô nhà tao, rồi gán tội cho tao, rồi nó lấy hết tiền của tao rồi phân tích. Tao ăn cái án 3 năm tù, trong đó có bạn có tù tội!

Tù ra, vợ con ở nhà chờ mong, xóm ngõ cũng thương góp ít vốn làm ăn lại từ đầu. Thời gian phóng to vừa khổ, giày tây đóng không ai mua (Vì Tây thua cuộc bỏ chạy về nước). 2 vợ chồng với 8 đứa con bắt đầu trở lại Đồng Nai làm ruộng. Sau năm 1990, tôi quyết định lại Sài Gòn lập nghiệp, tôi bán ở chợ Thái Bình, giao mối bánh phở, hủ tiếu… làm đến năm 2006 thì nghỉ.

Nhìn lại thì thấy cái nào cũng lớn khôn, giờ lớn hơn 50 tuổi, nhìn thì đề huề. Đời sống gần 80 mới thấy còn đẹp lắm. Xăm “đời chơi đéo đẹp” xong “xóa đi đéo được!

Theo thám tử Tuấn Kiệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!