Home / Tin tức thám tử / Đường dây nóng tố cáo cho vay nặng lãi TPHCM, Hà Nội

Đường dây nóng tố cáo cho vay nặng lãi TPHCM, Hà Nội

Khuyến cáo người dân nên lưu số điện thoại đường dây nóng to cáo tín dụng đen qua app cho vay tiền online, cá nhân cho vay nặng lãi tại TPHCM – Hà Nội và các tỉnh thành khác trên toàn quốc là vô cùng cần thiết, do vậy để bảo đảm an ninh trật tự về vấn đề xã hội đen, giang hồ cho vay nặng lãi, các bạn nên nhớ tổng đài tố giác hành vi giang hồ tín dụng đen cho vay nặng lãi trên toàn quốc.

Theo đó, nếu các bạn bắt gặp trường hợp tổ chức tín dụng đen cho vay nặng lãi qua app, các bạn hãy gọi cho đường dây nóng tố giác tín dụng cho vay nặng lãi TPHCM và ở các tỉnh thành khác qua số hotline tổng đài 113 để xử lý nóng sự việc được kịp thời.

Đường dây nóng tố cáo cho vay nặng lãi tín dụng đen TPHCM

Đường dây nóng tố cáo tín dụng đen do bộ công an cấp, do đó khi các bạn gọi điện sẽ được gặp trực tiếp công an chuyên ngành nghe điện thoại, tư vấn và có hướng sử lý sự việc một cách nhanh chóng. Đây là tổng đài đường dây nóng phản ứng nhanh của bộ công an trong các trường hợp nguy hiểm mà các bạn nên nhớ và thuộc lòng.

1. Đường dây nóng to cáo tín dụng đen qua app tại TPHCM

Khi bắt gặp các đối tượng cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen qua app online, người dân cần tố cáo đến cơ quan công an trật tự xã hội TPHCM thông qua đường dây nóng 0693187200 hoặc tố giác trực tiếp tại trụ sở tại địa chỉ số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Quận 1, TPHCM để được xử lý kịp thời.

– Đường dây nóng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội: 0693187200 (tiếp nhận tin tố giác tội phạm 24/24h), hoặc tố giác tội phạm cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen qua app trực tiếp tại địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

– Đường dây nóng phòng An ninh điều tra tại TPHCM: 0283.8413744 (tiếp nhận đơn tố giác tội phạm 24/24), hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ số 268 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

– Đường dây nóng văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra tại TPHCM: 0693187680 (tiếp nhận tin tố giác 24/24), hoặc tố giác tội phạm trực tiếp tai địa chỉ 268 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, nếu như gọi điện cho các đường dây nóng của những cơ quan trên mà không liên hệ được, hoặc máy bận liên tục,… Người tố giác có thể tìm đến các cơ quan công an điều tra ở các quận, huyện tại TPHCM để tố giác tội phạm và nhận hướng dẫn xử lý kịp thời.

Thẩm quyền của các cơ quan trên: Các cơ quan trên đều có thẩm quyền tiếp nhận – giải quyết tin tố giác tội phạm (bao gồm cả tội phạm cho vay nặng lãi, các tổ chức tín dụng đen qua app), kiến nghị khởi tố vụ án hình sự.

2. Số điện thoại tố cáo tội phạm cho vay nặng lãi online qua app tại Hà Nội

Khi gặp các cá nhân cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen qua app, người dân cần tố giác tội phạm đến cơ quan công an điều tra tội phạm về trật tự xã hội thông qua đường dây nóng 024.3942.2532, hoặc 069.219.6242, hoặc 069.219.6254, hoặc 069.219.6530, hoặc 069.219.6764 (tiếp nhận tin tố giác tội phạm 24/24)

– Số điện thoại đường dây nóng phòng an ninh điều tra Thành Phố Hà Nội: 069.219.4077 (tiếp nhận tin tố giác tội phạm 24/24), hoặc tố cáo tội phạm trực tiếp tại địa chỉ 89 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Số điện thoại đường dây nóng Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Thành Phố Hà Nội: 069.219.6420, hoặc 069.219.6402 (tiếp nhận 24/24h), hoặc liên hệ trực tiếp tại trụ sở ở địa chỉ số 55 Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Số điện thoại đường dây nóng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Thành Phố Hà Nội: 024.3942.2532, hoặc 069.219.6242, hoặc 069.219.6254, hoặc 069.219.6530, hoặc 069.219.6764 (tiếp nhận tin báo, giải quyết tin báo 24/24), hoặc người tố giác có thể liên hệ trực tiếp tại trụ sở ở địa chỉ số 7 Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trong trường hợp người tố giác liên hệ nhưng số máy bận hoặc không có người nghe máy, người tố giác cũng có thể liên hệ đến cơ quan công an điều tra tại các quận, huyện của Tp Hà Nội để tố giác tội phạm và nhận hướng dẫn xử lý kịp thời

Tất cả những cơ quan trên đều có thẩm quyền tiếp nhận – giải quyết tin tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố vụ án hình sự trong phạm vi thẩm quyền của từng đơn vị cụ thể.

Như vậy, trên đây là danh sách số điện thoại và đường dây nóng to cáo tín dụng đen qua app, cho vay nặng lãi online tại Hà Nội, ngoài ra thì các cơ quan công an tại các quận, huyện của Hà Nội cũng có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết tin tố giác tội phạm, do vậy các bạn cũng có thể liên hệ đến các cơ quan công an quận, huyện gần nơi bạn ở nhất để tố giác tội phạm và nhận hướng dẫn xử lý kịp thời.

3. Các thủ đoạn của tổ chức tín dụng đen cho vay nặng lãi qua app

3.1. Cảnh giác những hình thức cho vay nặng lãi phổ biến

Thủ thuật hoạt động của các đối tượng tín dụng đen cho vay nặng lãi hiện nay là: Cho vay trả góp hoặc thông qua hình thức hỗ trợ tài chính, thủ tục cho vay hoặc mua trả góp vô cùng đơn giản, không cần thế chấp giấy tờ, không cần thế chấp tài sản …

Đây thực sự là một hoạt động cho vay lãi suất cao trá hình của những tổ chức tín dụng đen chuyên cho vay nặng lãi mọi người cần nắm rõ để tránh bị vướng bẫy nợ lãi xuất cao của các tổ chức tín dụng đen này.

Khoản vay này sẽ được trả cho các đối tượng chuyên cho vay với lãi suất cao, nhưng các hoạt động giao dịch vụ này chỉ có thỏa thuận bằng lời nói và không được nêu trong hợp đồng cụ thể về thuê hoặc vay tài chính, hoặc nhiều khi chỉ được ghi qua loa thấp hơn lãi suất thực tế.

Khi người vay không trả tiền kịp thời theo đúng thời gian đã thỏa thuận, các đối tượng của các tổ chức tín dụng đen chuyên cho vay nặng lãi này sẽ gọi điện, đe dọa để gây áp lực cho người vay tiền phải nhanh chóng trả tiền lãi.

– Tìm hiểu phương pháp làm gì để thoát khỏi nợ xã hội đen?

Một số tổ chức tín dụng đen cho vay nặng lãi còn dùng côn đồ để ném đất vào nhà, dùng vũ khí đe dọa, cưỡng chế tài sản ( siết nợ ), hành hung con nợ, thậm chí tấn công gây thương tích cho người vay hoặc người thân của người vay tiền. Đây là hành vi gây rối trật tự công cộng … gây khó chịu trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trong khu vực.

3.2. Ngăn chặn hình thức tín dụng đen cho vay nặng lãi

Để chủ động ngăn chặn tình trạng trên, Đảng ủy, chính quyền cần trong khu vực cần chú ý chỉ đạo các cơ quan chức năng, cấp và quản lý chặt chẽ giấy phép cho những tổ chức tín dụng đen cho vay nặng lãi để quản lý chặt chẽ hơn.

Kiên quyết chống lại các hành vi lạm dụng dịch vụ cầm đồ, hỗ trợ tài chính để cho người dân vay  tiền với khoản lãi suất nặng, các hoạt động tịch thu và đòi nợ, siết nợ của những chủ nợ sẽ phải được kiểm soát chặt bằng pháp luật, không để những trường hợp này xảy ra trong khu vực.

Chủ các hiệu cầm đồ và các cơ sở tổ chức tín dụng đen cho vay tài chính dưới hình thức hỗ trợ tài chính phải tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp về cho vay với mức lãi suất được quy định trong quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Các tổ chức tín dụng và cho vay tài chính không được lợi dụng việc kinh doanh dịch vụ cầm đồ và hỗ trợ tài chính để vận hành “tín dụng đen, cho vay nặng lãi, không dán, phát tờ rơi và quảng cáo trái với pháp luật. Tất cả các vi phạm trên sẽ được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

3.3. Cách tránh bị bẫy nợ lãi xuất cao của tín dụng đen

Có ý kiến ​​cho rằng tất cả mọi người không nên vay tiền của những tổ chức tín dụng hoặc cho vay tài chính này, không nên thế chấp tài sản hoặc giấy tờ tùy thân cho các đối tượng “tín dụng đen” để tránh tình trạng bị bẫy nợ lãi xuất cao.

Nếu có nhu cầu vay, hãy chọn các tổ chức tín dụng hợp pháp như ngân hàng, quỹ tín dụng… để giao dịch và có hợp đồng bảo đảm tính minh bạch về các khoản vay, cũng như đảm bảo hơn về lãi xuất không bị đội giá cao giống như các tổ chức tín dụng đen cho vay nặng lãi.

Đồng thời, mọi người cũng nên tăng cường quản lý và giáo dục trẻ em từ khi còn nhỏ, dạy cho các em không nên vay tiền của các đối tượng quảng cáo qua tờ rơi, hoặc dán quảng cáo trên cột điện… Đây là vấn đề vô cùng quan trọng mà mỗi gia đình cần phải giáo dục con em mình để tránh bị bẫy nợ của xã hội đen.

Trong trường hợp xảy ra xung đột hoặc tranh chấp trong khoản vay giữa người vay và các tổ chức tín dụng đen cho vay nặng lãi, người dân cần thông báo cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật. Hãy gọi ngay cho đường dây nóng tố giác cho vay nặng lãi tín dụng đen qua tổng đài 113.

Theo thám tử Biên Hòa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!