Home / Hôn nhân gia đình / Người chỉ tình cờ cho ta che nhờ nửa tán ô, ta vì người mà đợi suốt cả mùa mưa năm ấy

Người chỉ tình cờ cho ta che nhờ nửa tán ô, ta vì người mà đợi suốt cả mùa mưa năm ấy

Người chỉ tình cờ cho ta che nhờ nửa tán ô, ta vì người mà đợi suốt cả mùa mưa năm ấy. Sau này tôi thực sự mới biết và nhận ra một điều rằng, người ấy vốn dĩ sinh ra chẳng phải của tôi, dù cho có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa, thì người ấy, bông hoa ấy mãi mãi cũng không thuộc về tôi.

Chỉ là, tôi tình cờ đi ngang qua lúc hoa nở đẹp nhất, tôi như kẽ si tình, có người nói đó là tình yêu sét đánh sẽ chẳng trở thành hiện thực, có chăng chỉ là tôi tự nhận, vốn dĩ người ấy chẳng để ý tới tôi, chì là vô tình, ánh mắt của người ấy đã chạm vào tim tôi.

Người chỉ tình cờ cho ta che nhờ nửa tán ô, ta vì người mà đợi suốt cả mùa mưa năm ấy. Tôi biết một điều rằng, người ấy vốn chẳng phải là dành cho tôi. Chỉ là, tôi tình cờ ở bên người ấy đúng lúc, đúng thời điểm mà người ấy cô đơn nhất.

Người chỉ tình cờ cho ta che nhờ nửa tán ô, ta vì người mà đợi suốt cả mùa mưa năm ấy

Trên cuộc đời, bỗng tôi gặp một người xa lạ một cách tình cờ, và rồi bỗng nhiên tôi nhớ một người xa lạ một cách điên cuồng, thật là khó hiểu. Ngược lại, khi tôi vô tình gặp lại một người đã từng quen, đã từng có tình cảm, nhưng rồi cũng bỗng thấy chúng ta thật xa lạ.

Cõ lẽ, trên thế gian này sẽ chẳng có loại tẩy nào có thể xoá sạch được ký ức đau thương, những ký ức đã làm cho con người ta thổn thức, và cũng sẽ chẳng có bất kỳ một loại bột giặt nào có thể giặt sạch đi những vết hoen ố của một người.

Trên thế giới này, con người chúng ta có vô vàn những thứ có thể sở hữu, nhưng đối với một số người, sở hữu được một người đã làm cho họ khóc là điều khó khăn nhất, có lẽ cũng chẳng có bất kỳ một thứ gì có thể tẩy xóa hoàn toàn được những gì con người ta đã có với nhau trong quá khứ.

Và có lẽ, trên đời này cũng sẽ chẳng có loại bút nào có thể vẽ lại những gì đã mất, cũng chẳng có một phép màu nào có thể giúp con người ta quay trở lại quá khứ để sửa lỗi, để thay đổi quá khứ, cái thứ quá khứ mà khiến con người ta ân hận mãi về sau.

Người chỉ tình cờ cho ta che nhờ nửa tán ô, ta vì người mà đợi suốt cả mùa mưa năm ấy

Có khi nào, xung quanh thế giới của mỗi con người, vẫn luôn tồn tại và có rất nhiều người thực sự đem lòng yêu thương mình một cách chân thành, tôi vẫn không dám mở lòng mình, có lẽ vì sâu thẳm bên trong con tim, tôi vẫn thấy cô đơn, lẻ loi và cô độc, và có lẽ, quá khứ vẫn chưa nguôi, và tôi không thể mở lòng mình ra để tiếp tục yêu thương một ai nữa.

Sợ rằng, tôi lại nhầm lẫn, lầm tưởng và tự nhận vơ tình cảm của người ta, thứ tình cảm ngày xưa tôi đã một lần nhận vơ, tự nhận và rồi tôi cũng tự mình nhận lại đau thương, tôi không trách người, không trách đời, tôi chỉ tự trách bản thân, tại sao hồi ấy, mình yếu đuối quá để người ra đi.

Ngồi một mình ở một góc quán cafe quen, ly cafe đen đậm sáng vào buổi sáng, ở đó vẫn có người ấy thường hay ngồi, ngắm nhìn tôi đọc sách và kể chuyện. Hôm nay cũng thế, nhưng ngoài trời đang đổ mưa, và người ấy cũng đã đi thật xa tôi rồi.

Nhiều lúc con người ta cô đơn, lẻ loi và độc bước … Và cái đau đớn nhất của sự cô đơn không phải là vì không có bạn bè hay người thân bên cạnh mình, mà đơn giản sự cô đơn đó chỉ là trong lòng mình không có ai đó để quan tâm, để hướng về.

Người chỉ tình cờ cho ta che nhờ nửa tán ô, ta vì người mà đợi suốt cả mùa mưa năm ấy

Người chỉ tình cờ cho ta che nhờ nửa tán ô, ta vì người mà đợi suốt cả mùa mưa năm ấy. Thế giới này rộng lớn biết bao, dù cho chúng ta có đi đến đâu đi chăng nữa, cho dù chúng ta có đi tới cùng trời cuối đất cũng không thể nào gặp lại được người cũ nữa.

Nhưng đồng thời, thế giới này cũng thật là nhỏ bé, đi đâu, gặp ai tôi cũng đều thấy giống người cũ, người ấy thật kỳ lạ, sâu thẳm tiềm sâu tâm thức trong tôi, người ấy là một người đặc biệt, và có lẽ, tôi sẽ chẳng bao giờ quên được người, người chỉ tình cờ cho ta che nhờ nửa tán ô, ta vì người mà đợi suốt cả mùa mưa năm ấy.

Tình yêu bắt đầu với nụ cười, lớn lên với nụ hôn, và kết thúc bằng giọt nước mắt. Trong tôi tất cả đều đã chai sạn, từng nụ cười, nụ hôn và nước mắt tôi đã cạn, có lẽ tôi sẽ chẳng thể nào có được lại một giai đoạn như đã từng trong quá khứ, cùng người cũ….

Theo thám tử Đà Lạt

Tuấn Kiệt & Cộng Sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!