Home / Tin tức thám tử / Làm gì khi phát hiện người khác xem lén điện thoại của mình?

Làm gì khi phát hiện người khác xem lén điện thoại của mình?

Bạn sẽ phản ứng thế nào nếu ai đó, đối tác, bạn bè, người yêu, hoặc đồng nghiệp của mình luôn tìm cách để tiếp cận điện thoại di động của mình, bạn sẽ xử lý như thế nào nếu vợ, chồng bạn cài phần mềm theo dõi điện thoại vào máy của bạn và luôn luôn trong tình trạng muốn rình mò vào điện thoại của bạn?

Làm gì khi phát hiện người khác xem lén điện thoại của mình?

Một số người có thể tức giận ngay lập tức và coi đó là sự xâm phạm nghiêm trọng vào quyền riêng tư bí mật thông tin điện thoại của họ, thậm chí dẫn đến kết thúc mối quan hệ của họ. Những người khác có thể thoải mái hơn và chỉ cần bỏ qua vấn đề tò mò, họ chẳng có gì mờ ám để dấu diếm nó cả.

Đây là những gì của một nghiên cứu mới của Đại học British Columbia và Đại học Lisbon về những động lực đằng sau việc rình mò điện thoại đã tìm thấy nhiều trạng thái cũng như cảm xúc khác nhau khi điện thoại của mình bị một ai khác luôn tìm cách để tiếp cận xem lén thông tin cá nhân của mình.

Làm gì khi phát hiện người khác xem lén điện thoại của mình?

102 người từ Châu Âu, Canada và Hoa Kỳ đã được yêu cầu nhớ lại một tình huống trong quá khứ mà chính họ đã lén truy cập điện thoại của một người khác, hoặc ngược lại nhớ lại trường hợp chính bản thân họ phát hiện ra người khác đang xem lén điện thoại của mình, liệu rằng lúc đó họ sẽ phản ứng ra sao?

1. Cuộc khảo sát hành vi lén xem điện thoại của người khác

Những người tham gia cuộc khảo sát này, họ phải đưa ra bối cảnh xung quanh thời điểm đó: Tại sao họ làm điều đó? ( Tại sao họ lại có ý định xem lén điện thoại của người khác? ), Cách họ xem lén điện thoại của người khác, và những gì đã xảy ra với mối quan hệ sau đó?

46 người tham gia đồng ý nói về tác động của việc lén xem điện thoại của người khác sẽ có ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại của họ. Trong số đó, 21 người nói rằng mối quan hệ đó cuối cùng đã kết thúc vì sự tò mò táy máy thông tin riêng tư của người khác mà chưa được sự đồng ý hay cho phép của họ.

Trong khi đó, 25 người tham gia cuộc khảo sát thì nói rằng mối quan hệ này vẫn tồn tại sau khi họ đã lén xem điện thoại của người khác, tuy nhiên mối quan hệ đó không được mặn mà bền vững như trước nữa, họ cũng đề phòng và tăng cường cảnh giác với chiếc điện thoại của mình khi có người đó ở bên.

2. Lén xem điện thoại di động của người khác là không tốt

Theo các nhà nghiên cứu của cuộc khảo sát đó, nghiên cứu này là người đầu tiên cung cấp thông tin như vậy về việc rình mò điện thoại của người khác sẽ có những tác động tiêu cực nhất định đến một mối quan hệ hiện tại.

Lý do vợ chồng, người yêu chia tay rất đa dạng: Một trong 2 người cảm thấy người kia đang có sự phản bội về mặt tình cảm, mối quan hệ đã gặp khó khăn về kinh tế tiền bạc, và một trong những lý do nhỏ nữa đó là do sự tò mò táy máy quá đáng của người khác khiến một người bị nghẹt thở trong mối quan hệ đó.

Mặt khác, khi mối quan hệ đó sau khi đã xảy ra tình trạng người khác lén xem điện thoại mà vẫn đang tồn tại, đó là vì tình bạn, tình yêu của họ rất lớn, do đó chính tình cảm của họ đã chiến thắng trong hành vi phạm tội tò mò táy máy của người khác.

Trong một số trường hợp, chủ sở hữu chiếc điện thoại bị xem lén, truy cập trái phép, họ thậm chí còn tiếp tục cấp cho người khác quyền truy cập vào điện thoại của mình một cách thường xuyên, bằng cách đưa mật khẩu và mọi tài khoản của mình trên điện thoại của mình cho họ có thể truy cập bất cứ khi nào muốn.

3. Không nên xem lén điện thoại di động của người khác

Nếu chúng ta nhìn vào các động lực để lén xem điện thoại của vợ, chồn, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp… Có thể là do những vấn đề như ghen tuông, ghen tị , hoặc đơn giản chỉ là do họ quá tò mò với những thông tin có trên chiếc điện thoại của người khác.

Nếu sự tò mò táy máy của bạn diễn ra một cách thường xuyên, hay nói cách khác là bạn đã mất kiểm soát hành vi tò  mò táy máy của mình, thì khả năng rất cao mối quan hệ của bạn sẽ chấm dứt một cách nhanh chóng.

Trong khi đó, những người khác họ cũng có quyền riêng tư bí mật thông tin cá nhân của mình, họ cũng đã không truy cập bất kỳ một thông tin gì trên máy điện thoại của bạn, thì bạn cũng phải công bằng, đừng đụng vào điện thoại của họ.

Vì vậy, lần tới khi bạn đi vệ sinh mà không mang điện thoại điện thoại của mình, hãy an tâm rằng người khác sẽ không bao giờ đụng tới điện thoại của bạn, nếu như trước đó hoặc hiện tại bạn cũng không có ý định tò mò táy máy điện thoại của người khác.

Theo thám tử tại Biên Hòa

Văn phòng thám tử Tuấn Kiệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!