Home / Tin tức thám tử / Nhà mạng có ghi âm và nghe lén cuộc gọi không?

Nhà mạng có ghi âm và nghe lén cuộc gọi không?

Nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không? 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone có ghi âm và nghe lén cuộc gọi được không? Ngăn chặn nhà mạng ghi âm nghe lén điện thoại bằng cách nào? Đây là một trong những vấn đề tương đối nan giải cần phải giải đáp ngay nhằm giúp cho người dùng an tâm hơn khi thực hiện các cuộc gọi điện của mình.

Mới đây, văn phòng thám tử Sài Gòn của trung tâm thám tử Tuấn Kiệt đã nhận một câu hỏi của độc giả liên quan đến vấn đề nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không? Nhà mạng có đang nghe lén, theo dõi điện thoại của chúng ta hay không, dưới đây các cộng sự của Tuấn Kiệt sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không? Cách ngăn chặn nghe lén

Vấn đề ghi âm, nghe lén cuộc gọi là vô cùng nguy hiểm, do vậy để hiểu rõ việc mình có đang bị nhà mạng ghi âm theo dõi điện thoại hay không, các bạn hãy tham khảo bài chia sẽ, phân tích và thử nghiệm dưới đây do văn phòng thám tử Tuấn Kiệt và các cộng sự thực hiện.

Nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không?

Ở bài chia sẽ trước, thám tử Tuấn Kiệt có phân tích vấn đề nhà mạng có đọc dung tin nhắn của chúng ta hay không, nếu các bạn muốn tìm hiểu về vấn đề này, ở cuối bài chúng tôi sẽ có đường dẫn cho các bạn tham khảo.

Còn ở bài chia sẽ này, Tuấn Kiệt và các cộng sự sẽ phân tích vấn đề nhà mạng có ghi âm và nghe lén cuộc gọi của chúng ta hay không, và nếu có thì cách phòng tránh cũng như ngăn ngừa học nghe lén cuộc gọi của chúng ta bằng cách nào.

1. Nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không?

Để trả lời cho câu hỏi này, Tuấn Kiệt và cộng sự đã sử dụng một phương pháp vô cùng đơn giản, phương pháp này có thể nói lên một điều rằng, nhà mạng có thể ghi âm, nghe lén cuộc gọi của chúng ta một cách công khai.

Thử nghiệm của Tuấn Kiệt và cộng sự thám tử tại Nha Trang là một vỡ diễn, một vở kịch tương đối thú vị, mà trong đó Tuấn Kiệt là bố của cộng sự 😀 😀 😀 . Vở diễn cụ thể như thế này.

Nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không? Cách ngăn chặn nghe lén

Cuộc thử nghiệm bắt đầu

Trước tiên, Tuấn Kiệt đóng vai là bố của cộng sự, còn cộng sự là con của Tuấn Kiệt ( Dù sao đi nữa thì Tuấn Kiệt vẫn thích làm lớn hơn, làm lớn có quyền làm láo 😀 😀 😀 )

Sau đó, cộng sự gọi điện cho Tuấn Kiệt nói chuyện, kể lể, than khổ, đại khái như thế này, dưới đây là đoạn hội thoại của Tuấn Kiệt và cộng sự

– Cộng sự: Bố à,  làm thám tử tư ít tiền quá, không đủ sống, khách hàng trả giá ghê quá, chắc con bỏ nghề quá

– Tuấn Kiệt: Con là một thám tử tư chân chính, uy tín, chuyên nghiệp như vậy mà sao khách hàng không tin tưởng con? Nếu con bỏ nghề thì tính làm gì, con không định theo đuổi đam mê làm một thám tử tư chân chính nữa sao?

– Cộng sự: Chắc con chuyển qua kinh doanh một mặt hàng nào đó, nhưng lại không có tiền, bố có thể cho con mượn ít tiền làm vốn kinh doanh làm ăn được không? Mặt hàng này con tìm hiểu kỹ lắm rồi, chắc chắn sẽ thành công, bố cầm sổ đỏ nhà cho con làm ăn nhé!

Tuấn Kiệt: Bố cũng già rồi, làm lụng tích cóp bao nhiêu năm cũng để lại cho mày, nhưng bây giờ bố chưa đủ tiền cho con kinh doanh, căn nhà này do ông nội để lại, không thể bán, thế chấp hay cầm cố được, thôi con tìm cách khác đi nha, hay là hỏi cộng sự của con là thám tử tư tại Đà Lạt xem thế nào, nó làm ăn được, nhiều tiền lắm, thế nhé con trai.

– Cộng sự: Nhưng mà bố…. Tút tút… Tuấn Kiệt cúp máy.

Xong, kế hoạch để xem nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không và có nghe lén cuộc gọi của người dùng hay không kết thúc, thả mồi tuy bé, chả mất tí tiền bạc hay công sức gì, nhưng kế quả thu về ngon lành, nhà mạng cắn câu quá nhanh.

Nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không? Cách ngăn chặn nghe lén

Đợi khoảng 5 phút sau, ngay lập tức đã có một cô nhân viên của công ty cho vay tài chính, các ngân hàng cho vay tín chấp đã gọi đến cho cộng sự, và bắt đầu tư vấn cộng sự có muốn vay tiền để mua xe không, có muốn vay tiền để kinh doanh làm ăn hay không….

Rõ ràng, họ đã nghe lén cuộc gọi của Tuấn Kiệt và cộng sự thì mới biết được cộng sự đang cần tiền kinh doanh làm ăn, các công ty cho vay tài chính, ngân hàng cho vay… có thể đã mua data từ nhà mạng và quảng cáo dịch vụ của mình.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không, Tuấn Kiệt chỉ có thể nêu lên kế hoạch như trên, khả năng nhà mạng đang ghi âm và nghe lén điện thoại của chúng ta là rất cao.

2. Cách ngăn chặn nhà mạng ghi âm nghe lén cuộc gọi

Rõ ràng, việc nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không đã được chúng ta hiểu rõ, vậy thì phải tìm cách hạn chế hoặc ngăn chặn vấn đề này đi chứ nhỉ?

Theo như cộng sự của Tuấn Kiệt là thám tử tại Đà Nẵng chia sẽ: Để ngăn chặn việc nhà mạng  ghi âm, nghe lén là tương đối khó khăn, việc ngăn chặn vấn đề này cũng kéo theo nhiều bất cập trong quá trình trao đổi thông tin với nhau.

Nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không? Cách ngăn chặn nghe lén

Cụ thể, nếu không muốn nhà mạng nghe lén, ghi âm cuộc gọi trên điện thoại thì chúng ta có thể chuyển qua các phương thức trao đổi thông tin khác, vsi dụ như chuyển qua gọi điện qua các ứng dụng mạng xã hội như Messenger của Facebook, Viber, Whatsapp.

Tuy nhiên, đặc điểm bất tiện khi muốn gọi điện qua các ứng dụng này là phải đăng ký 3G, 4G, 5G, hoặc sử dụng wifi. Nếu chúng ta không đăng ký các gói dịch vụ này khi đang ở ngoài đường, thì không có cách nào liên lạc với nhau được.

Hơn nữa, việc ngăn chặn nhà mạng có ghi âm cuộc gọi và nghe lén bằng phương pháp này cũng không thực sự hiệu quả, bởi gọi điện qua các ứng dụng này âm thanh không trung thực, hay bị giựt, bị lag sảng, mất sóng ngang… Làm ảnh hưởng tới quá trình gọi điện trao đổi thông tin của người dùng.

Theo như thám tử tại Vũng Tàu chia sẽ: Dù thế nào đi chăng nữa, chúng ta cũng không thể quá cầu toàn được, cái gì cũng có 2 mặt của nó, nếu chúng ta có thể chấp nhận được thì sử dụng, còn không thì chúng ta chuyển qua phương pháp khác như các ứng dụng ở trên.

Cách ngăn chặn nhà mạng ghi âm cuộc gọi và nghe lén hiệu quả nhất là áp dụng cả 2. Những thông tin mà khi chúng ta trao đổi không quan trọng, không cần sự bí mật cao thì chúng ta thực hiện cuộc gọi thông thường qua các nhà mạng trên.

Còn nếu khi muốn nói chuyện riêng tư, bí mật hơn thì tốt nhất, chúng ta nên thực hiện cuộc gọi trên các ứng dụng như Messenger, Viber, Whatsapp.

– Còn một thám tử Biên Hòa nhận định: Nếu không muốn nhà mạng ghi âm cuộc gọi, nghe lén điện thoại thì cách tốt nhất là đừng dùng điện thoại nữa.

Tìm hiểu thêm:

Nhà mạng có xem được lịch sử duyệt web không?

Nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!