Home / Hôn nhân gia đình / Người ta hỏi anh về thuốc phiện, và anh bắt đầu kể về nụ cười của em

Người ta hỏi anh về thuốc phiện, và anh bắt đầu kể về nụ cười của em

Người ta hỏi anh về thuốc phiện và anh bắt đầu kể về nụ cười của em. Hơn bất kỳ một chất kích thích nào trên đời, nụ cười của em luôn tỏ sáng khiến tim tôi xao xuyến rung động vô bờ. Chỉ có nụ cười của em mới có thể làm thỏa mãn cơn thèm khát, hơn cả khi thèm thuốc phiện.

Người ta hỏi anh về thuốc phiện, và anh bắt đầu kể về nụ cười của em

Trong cuộc đời mỗi con người chúng ta, ai rồi cũng sẽ mang những món nợ. Có thể món nợ đó là nợ tiền, nợ tình, nợ ân tình… Và cái nợ ở đây mà tôi muốn nhắc tới, đó chính là nợ ân tình, em còn nợ anh một nụ cười. Và khi có ai đó hỏi tôi về thuốc phiện là gì? Nó có cảm giác như thế nào? Tôi chỉ biết bắt đầu kể về nụ cười của em.

Nợ nhau 1 nụ cười, để rồi trả cho nhau bằng vô vàn nước mắt. Nụ cười luôn song hành cùng nước mắt, và một khi nước mắt đã rơi, điều đó cũng có nghĩa là chấm dứt của nụ cười. Có lẽ, sau khi nước mắt đã rơi, thật khó để có thể tìm lại được nụ cười trong sáng như ngày nào.

Người ta hỏi anh về thuốc phiện và anh bắt đầu kể về nụ cười của em. Nụ cười của em tỏng veo như hoa cỏ mùa xuân, là chất kích thích, là nhựa sống của tôi. Nụ cười của người mình đang yêu, có lẽ nó còn kích thích hơn cả thuốc phiện.

Người ta hỏi anh về thuốc phiện, và anh bắt đầu kể về nụ cười của em

Nợ nhau 1 lời quan tâm, để rồi trả cho nhau bằng hàng nghìn sự vô tâm. Có lẽ, chính sự vô tâm, thờ ơ và lạnh nhạt là dấu hiệu chấm dứt 1 cuộc tình, đôi khi tôi cũng không hiểu tại sao 2 người trở nên thờ ơ đến như thế, nhưng chắc chắn, một trong 2 người đã không còn tình cảm.

Người ta hỏi anh về thuốc phiện, và anh bắt đầu kể về nụ cười của em

Nợ nhau 1 cái nắm tay, để rồi chỉ một lần thôi – lỡ buông tay là mãi mãi không còn gặp lại nhau. Chính cái tôi trong mỗi con người, là trong anh, trong em đã giết chết một cuộc tình. Cuộc tình dù thế nào, nếu lỡ buông tay thì trở thành vật cũ, nếu không còn tình cảm thì chẳng ai thèm nhặt lại nữa.

Nợ nhau ánh nhìn thân thuộc, để ngày nào đó nhìn nhau như kẻ xa lạ. Có lẽ, tôi là người vô tâm, vô tình, nhưng đứng trước một ánh mắt xa lạ của em, tôi bỗng giật mình trước sự lạnh lùng của người. Một ánh mắt đôi khi cho ta sức sống, nhưng đôi khi cũng khiến cho con tim ta khó thở.

Yêu một người là gì? Chính là khi bạn nhận ra rằng, mỗi ngày gặp người ấy, nói chuyện với người ấy… Thì họ sẽ cho bạn nhiều điều mới lạ hơn. Điều này có lẽ chỉ có những người đang thích một người mới có thể cảm nhận được, còn người kia, dù có để ý hay không, nhưng nếu không có tình cảm thì đó lại là điều bình thường.

Người ta hỏi anh về thuốc phiện, và anh bắt đầu kể về nụ cười của em

Mỗi ngày gặp được người mình yêu, và người đó luôn vui vẻ, luôn mỉm cười với bạn bằng nụ cười chân thật, nụ cười đó khiến bạn nhung nhớ ra riết, nó có thể gây nghiện, và khi đó nó được so sánh với thuốc phiện, chất kích thích mà khi không có nó, con người ta sẽ vô cùng khó chịu và ham muốn có được nó.

Sẽ rất buồn khi bạn gặp một ai đó, mà bạn cho rằng người ấy là tất cả của bạn, người ấy vô cùng có ý nghĩa đối  với cuộc sống của bạn. Thế nhưng, sau tất cả những gì bạn cố gắng, nó cũng chỉ để cho bạn nhận ra một điều đau đớn rằng, tình cảm chân thành đó của bạn sẽ chẳng bao giờ  được người ấy quan tâm đáp lại, và bạn sẽ là người phải ra đi.

Trên đời này có 2 thứ không thể nắm giữ – Một là chuyện cũ, một là mưa hoa bay!

Người chỉ tình cờ cho ta che nhờ nửa tán ô, ta vì người mà đợi suốt cả mùa mưa năm ấy!

Có những người mình thương yêu thật lòng, nhưng mà không thể nào ở gần họ được!

Nhưng khi một điều kết thúc là để cho một điều khác mới xảy ra, sự kết thúc là để nảy mầm cho sự mới sinh ra, điều bạn cần làm nhất bây giờ, là đừng quan tâm tới cánh cửa đã đóng lại, hãy mở cánh cửa con tim bạn ra để đón chào một điều tuyệt vời hơn.

Theo thám tử tại Đà Lạt

Văn phòng thám tử Tuấn Kiệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!