Home / Tin tức thám tử / CẢNH GIÁC: Thiết bị định vị siêu nhỏ nghe lén đọc tin nhắn LỪA ĐẢO

CẢNH GIÁC: Thiết bị định vị siêu nhỏ nghe lén đọc tin nhắn LỪA ĐẢO

Thiết bị định vị siêu nhỏ gắn vào điện thoại di động có chức năng nghe lén cuộc gọi, theo dõi và đọc các tin nhắn SMS, Zalo, Facebook, Viber… Thậm chí nó còn có thể được gắn vào những chiếc điện thoại cục gạch và các loại điện thoại trắng đen khác phổ thông khác để nghe lén.

Vậy thực hư bản thân nó có hoạt động được như những gì chúng ta mong đợi hay không? Hãy cùng văn phòng thám tử tại Nha Trang Khánh Hòa thuộc công ty thám tử Tuấn Kiệt chúng tôi tìm hiểu và phân tích rõ ràng về loại chip định vị theo dõi nghe lén điện thoại di động này.

Thiết bị định vị siêu nhỏ gắn vào điện thoại LỪA ĐẢO

Thiết bị định vị siêu nhỏ gắn vào điện thoại di động hoạt động dựa theo nguyên lý nào? Bản thân nó hoạt động vẫn dựa theo các loại thiết bị  điện tử thông thường, nghĩa là nó vẫn được bảo đảm có con chip GPS để định vị vị trí, có micro để nghe lén âm thanh, có vi mạch hoàn chỉnh để hoạt động đọc tin nhắn SMS cũng như các tin nhắn trên Zalo, Facebook, Viber…

Một loại thiết bị định vị có thể gắn vào chiếc điện thoại di động có nhiều tính năng như vậy thì quả là một loại thiết bị mà chúng ta nên sở hữu cũng như bất kỳ một ai cũng muốn sở hữu nó. Đây có lẽ là loại thiết bị định vị theo dõi công nghệ cao nhất mà chúng ta có thể áp dụng vào việc theo dõi, quản lý cũng như giám sát điện thoại của người khác bí mật.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay không có bất kỳ một loại chip nào hay thiết bị nào mà khi gắn vào chiếc điện thoại di động mà có thể nghe lén và đọc trộm tin nhắn trên chiếc điện thoại đó được, tất cả những công ty, tổ chức, cá nhân nào quảng cáo hình thức này thì 100% LÀ LỪA ĐẢO.

1. Các nhận biết lừa đảo thấy khi quảng cáo về thiết bị theo dõi điện thoại.

Khi lướt trên mạng xã hội, đặc biệt là mạng xã hội Facebook và Zalo, nếu các bạn bắt gặp những quảng cáo về bất kỳ một loại thiết bị nào mà có những tính năng hoặc có các đặc điểm dưới đây thì các bạn tuyệt đối không nên mua để tránh bị lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản:

– Thiết bị có thể định vị vị trí của một số điện thoại hoặc một chiếc điện thoại bất kỳ khi được gắn thiết bị vào

– Khi được gắn vào điện thoại, thiết bị sẽ tự động đọc các tin nhắn có trên chiếc điện thoại và trên sim đó, bao gồm tin nhắn SMS, Zalo, Messenger Facebook, Viber…

– Thiết bị có khả năng nghe lén cuộc gọi của chiếc điện thoại 2 chiều, nghe lén cả các cuộc gọi trên ứng dụng mạng xã hội Zalo, Facebook, Viber

– Thiết bị tự động lấy nguồn năng lượng của chiếc điện thoại, do là loại thiết bị siêu nhỏ nên năng lượng tiêu thụ ít, không hao pin của điện thoại

– Tất cả những thông tin có trên chiếc điện thoại sẽ được thiết bị thu thập về và gửi về máy chủ để chủ nhân truy cập và xem.

Trên đây là những tính năng cực cũng như các đặc điểm mà hầu hết các đối tượng lừa đảo thường hay quảng cáo, nếu gặp những mẫu quảng cáo tương tự như vậy thì các bạn tuyệt đối không mua, tuyệt đối không chuyển tiền để tránh bị lợi dụng lừa đảo.

2. Để một thiết bị định vị và nghe lén hoạt động được thì cần phải có yêu cầu gì?

– Tiêu chí 1: Để bất kỳ một loại thiết bị điện tử nào có thể định vị vị trí được chính xác thì yêu cầu đầu tiên của nó là phải có con chip GPS. Lưu ý đây là con chip dùng trong công nghệ định vị dựa theo nguyên lý GPS, bản thân con chip này không phải là con chip định vị theo dõi điện thoại như chúng ta thường hay tưởng tượng.

Thực chất, những loại thiết bị định vị trên thị trường hiện nay chỉ có chức năng định vị chính bản thân nó, nghĩa là bạn muốn định vị ai thì bạn phải gắn thiết bị đó vào người họ, hoặc gắn trên xe máy, oto, hoặc gắn vào giỏ xách – balo của họ thì mới có thể xác định được vị trí của người đó nếu thiết bị đó ở trong hoặc kế bên họ.

– Tiêu chí 2: Bên cạnh đó, để một loại thiết bị nghe lén được âm thanh xung quanh thì yêu cầu là phải có micro. Chiếc micro này đóng vai trò như một cửa ngõ để thu âm thanh vào, sau đó xử lý và phân tích rồi mới cho ra âm thanh mà chúng ta thường hay gọi đó là nghe lén cuộc gọi.

Thực chất, trên thị trường hiện nay không có bất kỳ một loại thiết bị nào có thể nghe lén cuộc gọi được, mà nó chỉ có chức năng nghe lén âm thanh môi trường xung quanh bản thân nó. Do vậy, nếu muốn nghe lén cuộc gọi của người đó thì các bạn cũng phải để thiết bị đó ở trong người hoặc kết bên họ, khi họ nghe điện thoại thì bạn gọi vào thiết bị đó để nghe âm thanh môi trường xung quanh, nhưng việc này hầu như là bất khả thi.

– Tiêu chí 3: Để đảm bảo các hoạt động khác tuân thủ theo quy tắt thì bắt buộc phải có một thiết bị có tích hợp 3G, 4G, 5G, hoặc các mạng khác như wifi… Và ở loại thiết bị định vị siêu nhỏ gắn vào điện thoại di động này cũng phải yêu cầu có một loại thiết bị 3G nêu trên.

Nghĩa là, bên trong loại thiết bị này có chứa một chiếc sim được đăng ký sẵn gói cước 3G, 4G tùy theo thời điểm. Bản thân loại sim là chiếc sim rất bình thường, nó không phải là loại sim ghép nghe lén điện thoại đặc biệt hay một loại sim nano siêu nhỏ vô hình như những gì chúng ta tưởng tượng.

Từ những vấn đề nêu trên, các bạn hãy thử tưởng tượng một thiết bị nhỏ xíu mà các đối tượng quảng cáo trên mạng xã hội bán thì có thể hoạt động được không? Chắc chắn là không rồi, và chúng tôi cũng khẳng định với tất cả các bạn vấn đề này: NHỮNG ĐỐI TƯỢNG QUẢNG CÁO LOẠI THIẾT BỊ SIÊU NHỎ CÓ CHỨC NĂNG ĐỊNH VỊ, NGHE LÉN, ĐỌC TRỘM TIN NHẮN,… THÌ ĐỀU LÀ HÌNH THỨC LỪA ĐẢO.

3. Có hay không loại thiết bị định vị siêu nhỏ có thể gắn hoặc dán vào điện thoại di động của người khác?

Với 3 tiêu chí trên, chúng ta sẽ có kết luận cũng như đáp án ngay tức thì về loại thiết bị này. Nếu nói về tính năng, chúng ta cũng có thể thấy được sự vô lý của nó. Nếu có một loại thiết bị chỉ cần để gần hoặc dán vào chiếc điện thoại là có thể định vị, nghe lén cũng như đọc trộm các tin nhắn được thì thế giới này đảo lộn hết.

Nếu xét về kích thước của thiết bị thì nó lại càng vô lý hơn nữa. Các bạn hãy kéo lên trên và xem lại 3 tiêu chí để hoạt động của nó. Tổng cộng cả 3 tiêu chí trên mà kích thước của nó chỉ bằng đầu que tăm hoặc đầu cọng tóc thôi sao? Chỉ có kích thước bằng cọng tóc mới có thể đáp ứng được vấn đề gắn vào chiếc điện thoại di động mà không bị người kia phát hiện ra.

Đó là chưa kể theo nhiều tiêu chí khác như nguồn hoạt động ( Pin năng lượng dự trữ hoặc pin năng lượng mặt trời ). Thực tế chẳng có loại thiết bị nào có thể tự động ăn cắp năng lượng từ chiếc điện thoại cả, vì vậy thêm 1 tiêu chí để thiết bị định vị siêu nhỏ gắn vào điện thoại di động có thể hoạt động được chính là viên pin năng lượng.

Thêm vào đó, các bo mạch, vỏ bảo vệ… Tất cả những tiêu chí trên sẽ tạo thành một loại thiết bị có kích thước tương đối lớn, nếu tối ưu về kích thước đến mức nhỏ nhất, hay còn gọi là ưu tiên nhất về mặt kích thước thì bản thân nó cũng phải cỡ ngón tay cái của người lớn, không có chuyện có thể được đính, gắn hoặc dán vào chiếc điện thoại di động.

Để có thể theo dõi, định vị vị trí của điện thoại, đọc các tin nhắn, nghe các cuộc gọi 2 chiều thì bắt buộc chúng ta phải cài một phần mềm theo dõi vào máy điện thoại, phần mềm này có chức năng hoạt động giám sát và theo dõi ngầm chiếc điện thoại một cách bí mật. Vì vậy, để thu thập được các thông tin trên, không còn cách nào khác là chúng ta phải cài một phần mềm theo dõi vào máy đối phương.

Hy vọng sau khi tham khảo và tìm hiểu nguyên lý hoạt động của loại thiết bị định vị siêu nhỏ gắn vào điện thoại này, các bạn sẽ biết chính xác là trên thực tế hiện nay không có loại thiết bị này. Vì vậy nếu đơn vị nào quảng cáo và bán sản phẩm này đều là lừa đảo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!