Home / Hôn nhân gia đình / Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ, một là chuyện cũ, một là mưa hoa bay

Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ, một là chuyện cũ, một là mưa hoa bay

Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ, một là chuyện cũ, một là mưa hoa bay. Bởi vậy người ta mới nói, tình yêu là thứ vừa thực dụng lại cũng là thứ vừa mong manh, chẳng ai trong chúng ta có thể mãi đợi chờ một người không thuộc về mình, cũng chẳng ai dại dột ngu ngốc đi chờ đợi một người không có hy vọng, sẽ chẳng có ai đủ kiên nhẫn và cao cả để chờ đợi 1 người trong vô vọng…

Giây phút ấy, giây phút mà bạn bị người mình yêu thương nhất phản bội, những lúc đó thường khiến cho bạn bị tổn thương, giận hờn, thậm trí có thể dẫn tới hận thù, tức giận, điên khùng… Đây là tâm lý và tình trạng có thể thấy là vô cùng phổ biến ở những bạn trẻ đang yêu nhau.

Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ một là chuyện cũ một là mưa hoa bay

Nhưng cô gái à, là một người con gái mạnh mẽ, bạn đừng bao giờ lệ thuộc vào một người đàn ông, bạn càng không cho phép đặt cược cuộc đời mình vào bất kỳ một tay kẻ nào, tương lai cảu bạn sẽ do bạn quyết định, bạn đồng ý với tôi điều này chứ?

Hãy tự nhắc nhở bản thân mình rằng, phải cố gắng hơn nữa để thành công, vì thành công là cách trả thù tốt nhất, ngọt ngào nhất mà đối phương sẽ phải ân hận, hối tiếc khi đã bỏ rơi bạn, tin tôi đi, bạn sẽ là người làm cho người đã bỏ rơi bạn phải ân hận nếu bạn thành công, còn không thì ngược lại, người đó hạnh phúc, còn bạn thì sẽ mãi đau khổ dằn vặt suốt cuộc đời.

Quả thật, chúng ta phải cố gắng đẻ có được cuộc sống tốt hơn họ thật nhiều, đến lúc đó chúng ta mong muốn rất nhiều điều đến với người đó, hoặc chỉ là vô tình chạm mặt họ ngoài phố, để cho họ thấy hiện nay bạn thành công biết bao, hạnh phúc biết bao, chưa biết chừng bạn còn có thể kiêu hãnh, vênh mặt lên để cười nhạo họ nữa, khiến cho họ khó xử và hối hận khi đã bỏ rơi bạn.

Bạn muốn như vậy chứ gì? Hãy nói với tôi rằng, bạn không muốn điều đó, bởi vì tôi cũng chẳng muốn điều đó xảy ra. Tôi cũng đã từng có thời điểm như vậy, và trãi qua một thời gian, tôi đã phát hiện ra rằng, tư tưởng này thật ấu trĩ. Nếu bạn vẫn còn để ý đến suy nghĩ của họ thì cho dù bạn có thành công cách mấy thì bạn mãi mãi vẫn là kẻ thất bại.

– Tìm hiểu dịch vụ thám tử tại Biên Hòa điều tra, theo dõi chuyên nghiệp

Do vậy, cách tốt nhất là hãy thành công và quên hẳn người ấy, quên đi chuyện đã cũ, chỉ có như vậy mới là điều tốt nhất cho bạn. Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ, một là chuyện cũ, một là mưa hoa bay.

Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ một là chuyện cũ một là mưa hoa bay

Là người phụ nữ mạnh mẽ, bạn đừng bao giờ tự làm bản thân mình bị tổn thương nữa, đừng bao giờ cho phép bất kỳ một người đàn ông nào có thể làm bạn đau khổ, ngoại trừ cha mẹ bạn. Phụ nữ mạnh mẽ nhất là khi nào? Là khi bạn chẳng cần đàn ông, bạn tự mình vượt qua mọi khó khăn và rông tố bão táp của cuộc đời.

Nếu bạn không mạnh mẽ, bạn phải thông minh, do vậy nếu như bạn không học cách yêu chính bản thân mình, thì làm sao mà bạn có thể yêu người khác được chứ? Do vậy, tôi cũng sẽ tự học cách yêu thương bản thân mình, và bạn cũng vậy nhé, hãy biết cách tự yêu lấy bản thân mình trước khi người khác yêu mình.

Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ, một là chuyện cũ, một là mưa hoa bay. Chuyện cũ rồi cũng sẽ trôi vào dĩ vãng, nó mãi mãi chỉ là dĩ vãng, nếu còn tồn tại, hãy để nó tồn tại như một kỹ niệm, như một ký ức, như một thứ chỉ để nhìn lại, tuyệt đối không lệ thuộc vào nó, nó sẽ bóp nghẹt tương lai của bạn.

Tình yêu là điều vô cùng khó nói, nó chính là thứ tiếng nói từ con tim, lý trí khó mà thắng nổi con tim bạn, nhưng sự thật luôn khiến con người ta đau lòng, trên đời này làm gì có thứ tình yêu trong phim hay truyện cổ tích mà chúng ta đã từng đọc, đã từng xem?

Phụ nữ, sinh ra đã có vô vàn khó khăn và chịu đủ thứ thiệt thòi, nếu bạn cứ chông chờ vào một chàng hoàng tử mặc áo trắng cỡi ngựa tới và rước bạn vào lâu đài đẻ khiêu vũ như trong chuyện cổ tích, thì đó chính là sự nuông chiều tâm trí, đây là điều cấm kỵ, bởi vì nó sẽ khiến bạn trở thành một con người hoàn toàn ảo vọng và vô dụng.

Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ một là chuyện cũ một là mưa hoa bay

Các bạn nữ nên nhớ, hoàng tử chỉ thực sự rước bạn nếu bạn đẹp, nếu bạn không đẹp, không còn cách nào khác là phải tự mình học tập, hãy bổ xung kiến thức nếu trường hợp mình không được xinh đẹp như người khác, đó chính là điều tốt nhất cho hiện thực, chứ đừng có vừa xấu, vừa dốt kiến thức lại vừa ảo mộng thì đúng là thảm họa.

Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ một là chuyện cũ một là mưa hoa bay, nếu bạn đang sống ở hiện tại khắc nghiệt, bạn luôn nghĩ về chuyện cũ, nghĩ về quá khứ, bạn và người ấy đã có một mối tình đẹp, lãng mạn như một bức tranh, và bạn đang nuối tiếc người xưa…

Nhưng, điều đó chứng tỏ bạn là một con người ích kỷ, một con người yếu đuối, hèn nhát. Bạn nhớ về người xưa nhưng bạn ích kỷ với hiện tại của bạn, người hiện tại của bạn có đang bị bạn đối xử như vậy không? Bạn thật ích kỳ và hèn nhát, ích kỷ với người hiện tại và hèn nhát với chính bản thân mình.

Nếu được, hãy dẹp bỏ mọi chuyện cũ, nó đã đến và đi như một cơn mưa hoa bay, đi rồi sẽ không bao giờ trở lại, và bạn cũng không có quyền để giữ nó lại, bạn cũng chẳng đủ khả năng hay năng lực để giữ nó lại, nếu đã vậy, chi bằng dũ bỏ chuyện xưa, quên người cũ để sống cho hiện tại, cho tương lai, và cho chính bản thân mình.

Theo thám tử Nha Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!