Home / Tin tức thám tử / Lớn rồi, đừng có chuyện gì cũng đăng lên Facebook

Lớn rồi, đừng có chuyện gì cũng đăng lên Facebook

Đàn ông trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook, lớn hết cả rồi, đừng có chuyện gì cũng đăng lên Facebook, có cái khỉ gì cũng đăng lên Facebook để khoe với thiên hạ, để than thân, trách phận, để kể lể, để khóc lóc…. Tất cả để làm gì chứ? Than thân trách phận trên Facebook chẳng được chi, chỉ khiến người khác cười bạn mà thôi.

Có thể nói được rằng, khi kể lể, than thân trách phận trên Facebook, người ta thấy bạn khổ, người ta vào bình luận chia sẽ, hỏi han bạn, bạn cảm thấy được an ủi phần nào, đúng không? Nhưng tin tôi đi, bề ngoài người ta giả bộ quan tâm hỏi han bạn thôi, chứ bên trong người ta đang cười bạn đó.

Trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook

Khi bình luận, đứa nào cũng là anh em kết nghĩa, đứa nào cũng nghĩa khí hùng hục, đứa nào cũng giả nhân giả nghĩa, đứa nào cũng tỏ vẻ thanh tao, nhưng thực chất, chính những đứa đang an ủi bạn trên Facebook, tụi nó đang cười vào mặt bạn đó.

Đàn ông trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook

Có thể, những câu hỏi han, nào là có bị làm sao không, có bị nặng lắm không, rồi thì cố lên mọi chuyện rồi cũng sẽ qua, rồi thì là cẩn thận …. Tụi nó chỉ hỏi thăm cho có lệ thôi, hỏi cho người ta biết nó có quan tâm tới bạn bè, cho người khác biết nó thanh cao, tốt bụng.. Nhưng thực ra nó chả quan tâm, thậm trí nó còn hả hê với vấn đề mà bạn đang mắc phải.

Các bạn có biết đằng sau những câu hỏi thăm đó là gì không? Là sự khinh thường, sự sỉ nhục, sự hả hê khi chính bạn đang gặp rắc rồi… Đại khái tụi nó sẽ nghĩ bạn là thằng ngu, đồ bất tài, loại không ra gì mới bị vậy, đáng đời thằng cờ hó… Đại khái là vậy.

Lớn rồi, đừng có chuyện gì cũng đăng lên Facebook

Tôi hay lướt Facebook, hay gặp những câu nói vu vơ, giận hờn vui vơ, đại khái như: Chán nản cuộc đời, rơi vào bế tắc, sao hôm nay xui xẻo giữ vậy… Nhưng khi người khác vào hỏi bị làm sao, thì y như rằng sẽ nhận được câu trả lời, không có gì đâu. 😀 😀 😀

Không có gì đâu thì than làm gì? Chắc chắn khi đăng status lên Facebook, các bạn cũng mong được người khác biết, các bạn chỉ muốn người khác biết mình đang rơi vào bế tắc, nhưng không muốn ọ biết bạn bị bế tắc cụ thể như thế nào? Bạn là người bí hiểm, chắc chắn người khác sẽ phải tìm hiểu về bạn.

Nếu như vậy, bạn đúng là quá cao tay, nhưng sự thật là, người ta đếch thèm quan tâm đâu, tỉnh lại đi, ai rãnh đâu đi lo lắng quan tâm cho mình, trong khi đó chính họ cũng chẳng thể lo lắng được cho chính bản thân của người ta, vậy thì thời gian, công sức đâu lo lắng cho mình?

Trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook

Thế nên, người ta mới nói trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook, nhớ nhé, trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook được đâu, có cái khỉ gì cũng đăng lên Facebook than trách làm khỉ gì, ai rãnh đâu quan tâm chứ, bực cả mình 😀 😀 😀

Có cái khỉ gì cũng đăng lên Facebook để người ta cười vào mặt cho 🙂

Cái gì cũng đăng lên Facebook để than thân trách phận là đặc điểm nhận diện của thành phần trẻ trâu, thậm trí những người cũng đã lớn tuổi rồi, nhưng có cái khỉ gì cũng đăng lên Facebook để cho thiên hạ biết, không biết khi ông đi ấy thì ông có chụp ảnh đăng lên Facebook không nữa.

Họ nghĩ rằng, họ là ngôi sao trên mạng, họ là người nổi tiếng, họ là người đặc biệt, được nhiều người quan tâm tới mình… Tỉnh mơ đi cưng à, họ bình luật, thả cảm xúc, những câu hỏi thăm, chúc mừng, động viên… Cũng chỉ là xã giao mà thôi, chứ thực ra họ đang cười vào mặt các bạn đấy.

Các biểu hiện của trẻ trâu khi đăng lên Facebook:

– Hôm nay đi uống cafe cũng chụp ảnh đăng lên Facebook, tôi lại tưởng người này cả năm mới được đi uống cafe 1 lần, nên mới chụp ảnh đăng lên Facebook để khoe với thiên hạ

– Hôm nay đi ăn cũng chụp dĩa cơm đăng lên Facebook viết status đang ăn cơm, ủa chứ tôi tưởng người này lâu nay không ăn cơm mà ăn *** chứ 😀 😀 😀

– Công việc áp lực có xíu cũng đăng lên Facebook than khổ, áp lực… Ủa bộ chứ kiếm tiền dễ lắm hả, công việc áp lực mà cũng có thời gian lên Facebook được cơ đấy. Nếu tôi là cấp trên của người này, tôi sẽ đuổi thẳng cổ.

– Đăng status than khổ, xong người ta hỏi có chuyện gì thì không nói, chỉ trả lời không có gì đâu. Ủa đ*t mẹ không có gì thì sao kêu khổ, không có gì đăng lên Facebook làm l*n gì hả?

– Đăng status kêu đứa này, đứa kia coi chừng, dằn mặt nhau trên mạng… Giỏi hẹn nhau ra ngoài đường, mỗi đứa mỗi con dao, chém chết mẹ nhau hết đi, hoặc mỗi đứa mỗi khẩu súng, 1 phát xong ân oán cho nhanh.

– Đăng status trên Facebook về những cái tình nghĩa lúc hoạn nạn có nhau, hoạn nạn mới biết ai là bạn, tiền bạc không quan trọng…. Mấy thằng này chắc chắn chuẩn bị mượn tiền, tránh xa nó ra.

– Hôm nay thất tình cũng đăng lên Facebook những câu nói ám chỉ, than thân trách phận, tôi nghĩ người này yếu đuối, chắc xấu xa dữ lắm nên mới bị người yêu bỏ này.

– Hôm nay mua tờ vé số, dò sổ số lệch cả hàng ký lô mét, cũng chụp ảnh tờ vé số với màn hình xổ số lên rồi than suýt nữa trúng. Tôi lại tưởng người này bị ảo tưởng thần kinh.

Trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook

Nhớ nhé các ông, lớn hết cả rồi, đừng có cái gì cũng đăng lên Facebook, hở ra cái gì là đăng cái đó lên mạng, căn người này người kia chỉ khác thường một tí là chụp hình lại, rồi căn me suy nghĩ viết status sao cho hợp lý với bức hình, ủa sao mấy ông rãnh háng quá vậy?

Trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook

Đôi khi tôi nghĩ, thời buổi internet bây giờ, người lớn mà suy nghĩ như trẻ em, còn trẻ con thì suy nghĩ nói chuyện như ông cụ non, lớn hết cả rồi, thậm trí mấy ông mấy bà có con cháu hết cả rồi, hở cái là lại thấy đăng lên Facebook rồi, mệt thây với mấy người này thật chứ 🙂 😀

Làm ngôi sao trên mạng được gì không? Trong khi đó ngoài đời thì bao nhiêu việc cần phải lo, cơm áo gạo tiền, công việc, gia đình… Bao nhiêu vấn đề cần quan tâm thì không quan tâm, chỉ quan tâm làm giàu cho tài khoản mạng Facebook ảo của mình.

Thám tử tư tại Nha Trang chia sẽ: Cái gì cần đăng thì hãy đăng, những thông tin gì cần chia sẽ để mọi người được biết thì hãy đăng, những cái gì đó có vẻ hay ho một chút hãy đăng, còn những chuyện sinh hoạt hàng ngày như ăn cơm, uống nước, đi làm, thất tình, mua áo, mua dép… Thì thôi đừng có đăng lên mạng làm gì, ai mà chả biết các ông đang ăn, đang uống, thông báo chi khiến người khác mệt nách.

Túm lại, đàn ông trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook, đàn ông cần làm những việc lớn lao, cao cả, những việc đáng mặt đàn ông, tốt nhất lo kiếm tiền cho vợ con được nhờ, chứ đừng làm giàu cho tài khoản Facebook, nó chỉ là cái mạng xã hội ảo mà thôi.

Theo thám tử Sài Gòn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!